Chủ đề nóng

phở hà nội

 • Ký ức Hà Nội: Thương nhớ Hà Nội
  Nhà sàn Bác Hồ là điểm đến tôi rất thích. Công trình kiến trúc đơn sơ thanh nhã, tổng thể dung hòa phong cách kiến trúc cổ xưa gây ấn tượng mạnh với mọi người...
 • Ký ức Hà Nội: Thành phố của niềm tin và hy vọng
  Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) không chỉ là trường đại học đầu tiên của nước ta mà còn giống như một ngọn nến luôn rực cháy, thắp sáng truyền thống hiếu học của người Việt.
 • Ký ức Hà Nội: Một thời Hà Nội “bán mang về”
  Một buổi sáng thức dậy và tôi không thể tới ăn quán quen thường ngày bởi trước cửa treo biển “bán mang về”, “chỉ bán hàng mang về”. Cho đến bây giờ, tôi vẫn bồi hồi nhớ về thời Hà Nội khi có dịch Covid-19 bùng phát, giãn cách xã hội.
 • Phở chua Cao Bằng
  Phở chua Cao Bằng ngoài ngon vì độ dẻo của bánh, vị bùi của gan hoà với độ béo của thịt ba chỉ, vịt quay... còn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay man mác của măng ớt, vị bùi của lạc và khoai và mùi thơm của lá mắc mật.
 • Ký ức Hà Nội: Thủ đô nồng nàn trong trái tim tôi
  Hà Nội dịu dàng trong câu hát thân thương, trong tiếng ru ầu ơ của mẹ, trong tiếng gọi nhung nhớ của một thời ấu thơ... Hà Nội yên bình trong vòng tay của gia đình, của tổ ấm vun đắp ước mơ - nơi ta tìm đến mỗi khi lòng mỏi mệt chông chênh, nơi bình yên cho những bước chân quay trở về.
 • Ký ức Hà Nội: Tình yêu bóng đá đến lạ kỳ ở Hà Nội
  Bóng đá là môn thể thao vua, kết nối hàng triệu triệu người trên thế giới lại với nhau. Ở Thủ đô thân yêu có những con người cũng yêu trái bóng tròn đến kỳ lạ.
 • Ký ức Hà Nội: Bánh mì nóng và những tiếng rao đêm xao xuyến lòng người
  Mấy đứa cùng phòng thường hay rủ nhau đi mua những ổ bánh còn nóng hổi vừa mới ra lò để về ăn đêm. Những chiếc bánh thơm nức mùi thị thành mà lại vô cùng dân dã...
 • Ký ức Hà Nội: Phở Hà Nội khó quên như dư vị tình đầu
  Lần này trở về Hà Nội, quán phở xưa vẫn còn. Tôi không quên rẽ vào ăn tô phở ngon bậc nhất Hà thành. Theo thời gian, hương vị của phở vẫn đậm đà cuốn hút du khách, người thưởng thức...
 • Ký ức Hà Nội: Những ngày đông Hà thành
  Mùa đông ở Hà Nội là một cái gì đó xa xỉ, mà mỗi người khi sống ở đất Hà thành đều ao ước được níu giữ. Trời đông ở Hà Nội lạnh giá, rét buốt, cái rét "cắt da cắt thịt", những cơn gió Đông Bắc sẽ bao trùm thành phố, sương sớm giăng kín trời, che phủ tất cả.
 • Nguyên nhân rác thải “chất đống” ở nội đô Hà Nội
  Đại diện đơn vị thu gom rác trên địa bàn quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội vừa thông tin liên quan đến việc rác thải ùn ứ trên địa bàn trong vài ngày vừa qua.