Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch IFOAM

Thứ tư, ngày 25/09/2013 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 24.9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Andre Leu - Chủ tịch Liên đoàn Phong trào Nông nghiệp hữu cơ quốc tế (IFOAM).
Bình luận 0
Chiều 24.9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Andre Leu - Chủ tịch Liên đoàn Phong trào Nông nghiệp hữu cơ quốc tế (IFOAM), nhân dịp ông này có chuyến làm việc với Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOA), dự hội thảo “Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam – định hướng phát triển thời gian tới”. Cùng dự buổi tiếp có TS Hà Phúc Mịch - Chủ tịch VOA.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Andre Leu.

Được biết, IFOAM là tổ chức thế giới đầu não cho lĩnh vực hữu cơ, với hơn 800 tổ chức thành viên tại khoảng 120 quốc gia, mỗi năm tạo ra khoảng hơn 90 tỷ USD giá trị sản phẩm. Mục tiêu của tổ chức là hướng tới sự chấp nhận toàn cầu về các hệ thống lành mạnh về kinh tế, xã hội và sinh thái dựa trên các nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ. VOA được công nhận là thành viên của IFOAM từ tháng 8.2013.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới nông nghiệp hữu cơ - một phương thức sản xuất mới, thân thiện với môi trường, có thể đem lại những lợi ích to lớn cho người nông dân. Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ NNPTNT phối hợp với VOA tham mưu để xây dựng các chính sách về phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng đề nghị IFOAM với những kinh nghiệm phong phú của mình, tích cực hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Quang Phương (Quang Phương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem