Chủ đề nóng

phương thức sản xuất

 • Nông sản Việt Nam: Thay đổi để vươn xa trong thị trường Trung Quốc

  Nông sản Việt Nam: Thay đổi để vươn xa trong thị trường Trung Quốc

  Với dân số trên 1,4 tỉ, Trung Quốc là một thị trường đầy tiềm năng với nông sản Việt Nam. Tuy nhiên để tận dụng cơ hội thâm nhập vào thị trường này, doanh nghiệp VIệt Nam phải nâng cao chất lượng cũng như thay đổi phương thức xuất khẩu để bắt kịp thời đại.
 • Ong thụ phấn trên... sao Hỏa: Tin không?

  Ong thụ phấn trên... sao Hỏa: Tin không?

  Để cải thiện nguồn thức ăn cho các nhà du hành vũ trụ khi đặt chân tới sao Hỏa, việc đưa loài động vật chăm chỉ nhất thế giới đến với hành tinh này là điều đã được các nhà khoa học lưu tâm.
 • “16.000 tỷ đồng cho Biển Đông là chưa đủ”

  “16.000 tỷ đồng cho Biển Đông là chưa đủ”

  “16.000 tỷ đồng đầu tư cho vấn đề Biển Đông là chưa đủ. Tôi đề nghị cắt phần lớn tất cả khoản chi thường xuyên không nằm trong lương và trợ cấp xã hội...” - ông Trần Du Lịch - ĐBQH đoàn TP.HCM nói với phóng viên NTNN ngày 3.6.
 • Sự trì trệ khách quan

  Sự trì trệ khách quan

  Thị trường tiêu thụ khó khăn. Giá cả bấp bênh. Giá nông sản liên tục giảm. Các yếu tố đầu vào không giảm cùng chiều.
 • Thanh Hóa: Công ty CP Tiến Nông - “Tiến cùng nông dân Việt”

  Thanh Hóa: Công ty CP Tiến Nông - “Tiến cùng nông dân Việt”

  Với phương châm “Tiến cùng nông dân Việt”; trong nững năm qua Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông (Cty) đã không ngừng đổi mới phương thức sản xuất và mở rộng thêm các ngành nghề, dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 • Canada giúp nông dân Việt Nam cải thiện sinh kế

  Canada giúp nông dân Việt Nam cải thiện sinh kế

  "Chính phủ Canada sẽ đầu tư hơn 7,6 triệu USD cho một dự án nhằm cải thiện sinh kế cho nông dân Việt Nam" - Bộ trưởng Nông nghiệp và Thực phẩm Canada - ông Gerry Ritz cho biết.
 • Rau an toàn Yên Viên: Sau hai năm thu 1,5 tỉ đồng/ha

  Rau an toàn Yên Viên: Sau hai năm thu 1,5 tỉ đồng/ha

  Sau 2 năm áp dụng mô hình sản xuất rau an toàn VietGAP, HTX Dịch vụ nông nghiệp Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) đã tổ chức được nhiều hoạt động thương mại - dịch vụ năng động, luôn tìm hướng đi mới, thường xuyên cải tiến phương thức sản xuất, kinh doanh...
 • Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch IFOAM

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch IFOAM

  Chiều 24.9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Andre Leu - Chủ tịch Liên đoàn Phong trào Nông nghiệp hữu cơ quốc tế (IFOAM).
 • Đồng bào DTTS miền núi phía bắc: Khó tiếp cận khuyến nông

  Đồng bào DTTS miền núi phía bắc: Khó tiếp cận khuyến nông

  Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Ipsard) và Cơ quan Viện trợ Ireland vừa công bố nghiên cứu về khuyến nông cho các tỉnh miền núi phía Bắc.
 • Trung Quốc làm nông nghiệp kiểu mới

  Trung Quốc làm nông nghiệp kiểu mới

  (Dân Việt) - Thay đổi phương thức sản xuất theo mô hình tiên tiến để nâng cao hiệu quả nông nghiệp đang được chính quyền địa phương ở Trung Quốc đặc biệt quan tâm, nhằm giữ chân những người nông dân.