Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình: Không để xảy ra tình trạng như ở Nhà thi đấu Phú Thọ

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 25/06/2021 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 25/6, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu TP.HCM phải đánh giá đúng tình hình dịch. Ông nhấn mạnh, không được để xảy ra tình trạng người dân dồn đến điểm tiêm vaccine như ở Nhà thi đấu Phú Thọ.
Bình luận 0
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình: Không để xảy ra tình trạng như ở Nhà thi đấu Phú Thọ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: HMC)

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, vấn đề quan trọng hiện nay là TP.HCM phải đánh giá được tình hình diễn biến dịch tới đâu, kiểm soát ở mức độ nào, kiềm chế đẩy lùi ở mức độ nào, từ đó mới có biện pháp để xử lý. "Nếu đánh giá không đúng tình hình thì hậu quả rất khó lường", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng nhìn nhận, theo báo cáo của Sở Y tế, vấn đề hiện nay là các chuỗi lây nhiễm trong khu công nghiệp, từ các công ty, chợ đầu mối. Các chuỗi này đều phát hiện bất chợt và khó lường, khi phát hiện ra thì đã thành ổ lây nhiễm đông người. Vì thế, thành phố tuyệt đối không được chủ quan.

TP.HCM đã áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP, theo Phó Thủ tướng, Chỉ thị 10 cũng không khác biệt nhiều so với Chỉ thị 16 của Chính phủ, việc áp dụng trong thời gian qua cũng đã có tác dụng nhất định nhưng tình hình diễn biến dịch còn quá phức tạp, đã có ý kiến cho rằng TP.HCM cần áp dụng mức cao hơn.

Hiện tại TP.HCM chưa cấm chợ nhưng phải kiểm soát chặt hơn nữa vì nguồn lây đã lan về nhiều tỉnh, thành khác. Kiểm soát chặt nhưng không được hạn chế lưu thông hàng hóa - Phó Thủ tướng yêu cầu.

Về tình hình tiêm vaccine Covid-19 trong chiến dịch tiêm chủng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho TP.HCM hoàn thành tiêm hơn 800.000 liều trong 5 ngày, thời gian tới sẽ còn tiếp tục những đợt vaccine tiếp theo. Đây là một cuộc chạy đua nhưng phải đảm bảo an toàn, các trường hợp sốc phản vệ phải được xử lý tốt. Việc tổ chức tiêm cũng cần rà soát lại, phải kiểm soát được dòng người, số lượng người đến tiêm, phải phân theo từng khoảng thời gian.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình: Không để xảy ra tình trạng như ở Nhà thi đấu Phú Thọ - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng yêu cầu không được để xảy ra tình trạng dồn ứ người đến tiêm như ở Nhà thi đấu Phú Thọ. (Ảnh: Bạch Dương)

"Không được để xảy tình trạng như Nhà thi đấu Phú Thọ. TP có rất nhiều điểm tiêm, không nên chỉ tập trung ở một điểm như vậy. Tôi thấy bên trong nhà thi đấu thì các bàn tiêm cũng bố trí giãn cách, nhưng bên ngoài thì quá đông và lộn xộn. Không được để tái lập tình trạng như vậy, nếu lỡ có một F0 trong đó thì cực kỳ phức tạp", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm soát chặt các khu công nghiệp vì đã có tình trạng các khu công nghiệp lây cho nhau. Đặc biệt với các F1 trong khu cách ly tập trung phải đảm bảo có vách ngăn phòng lây nhiễm chéo vì các F1 đó chưa biết có trở thành F0 hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem