Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với DN nước ngoài ở Đồng Nai

Thứ năm, ngày 22/05/2014 17:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.5, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Đồng Nai và đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư tại Đồng Nai.
Bình luận 0
Sự có mặt kịp thời của đoàn công tác Chính phủ đã tạo cho các doanh nghiệp nước ngoài có thêm niềm tin khi đầu tư tại Đồng Nai.

Ông Imamura Tomofuri – Hội trưởng hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai, bày tỏ mong muốn được hỗ trợ để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, kêu gọi thêm các doanh nghiệp khác tới đầu tư. Đại diện hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai cũng đề nghị cần có chính sách hỗ trợ công nhân bị mất việc, nghỉ việc. “Một lần nữa tôi cảm thấy lòng tin được khôi phục lại khi có sự làm việc của Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai”, vị đại diện này nói.

Ông Giang Chí Minh – Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan (chi hội Đồng Nai), nêu: Vấn đề quan trọng với doanh nghiệp chúng tôi hiện nay là việc giải quyết triệt để tiền lương cho công nhân trong các ngày từ 14.5 – 17.5. Nếu không giải quyết tốt sẽ dễ xảy ra tình trạng đình công.
PTT Vũ Văn Ninh nói chuyện với đại diện doanh nghiệp đầu tư tại Đồng Nai
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (phải) nói chuyện với đại diện doanh nghiệp đầu tư tại Đồng Nai

Tại cuộc họp, Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai thông tin: Tính đến ngày 22.4, đã có 98% doanh nghiệp trong số 166 doanh nghiệp bị thiệt hại hoạt động bình thường trở lại. Sở LĐTBXH cũng cho biết, trong ngày 26.5, tất cả các doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại.

Ông Huỳnh Tấn Kiệt – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cho biết: Đối với chính sách cho người lao động, chúng tôi đã thiết lập danh sách các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng mà công nhân không thể làm việc được để có hỗ trợ, vận động nhà trọ miễn hoặc giãn thời gian đóng phí nhà trọ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ khẳng định với các doanh nghiệp nước ngoài chủ trương nhất quán của Chính phủ luôn tạo điều kiện khuyến khích các nhà đầu tư đến làm ăn tại Việt Nam, đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp của các nhà đầu tư. Chính phủ, chính quyền địa phương phối hợp doanh nghiệp, người lao động, tuyệt đối sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự vừa qua, để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư yên tâm.

Phó Thủ tướng đề nghịLiên đoàn Lao độngtỉnh phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp tuyên truyền giáo dục giúp đỡ người lao động hiểu rõ cái gì nên tham gia, cái gì không nên tham gia, không đập phá, gây rối, làm ảnh hưởng môi trường đầu tư chung.Phó Thủ tướngđề nghị chủ doanh nghiệp chú ý chăm lo môi trường lao động, môi trường sản xuất kinh doanh tốt, chăm lo đời sống công nhân.
Minh Thăng (Minh Thăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem