Chủ đề nóng

Phó Tổng thư ký LĐBB VN viết tâm thư đề cử Cúp Chiến Thắng

Tuệ Minh Thứ tư, ngày 13/09/2017 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như Dân Việt đã thông tin trong bài: “Đoạt HCV SEA Games lịch sử, bóng bàn VN vẫn “rơi” Cúp Chiến Thắng?” đăng ngày 12.9, sáng nay, trên facebook cá nhân, ông Tống Đức Thuận – Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã chia sẻ những dòng tâm huyết…
Bình luận 0

Tại Cuộc họp báo công bố Giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ III-2017 sáng 12.9, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng đã chia sẻ lý do vì sao bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games 29 lịch sử nhưng vẫn không được xếp vào hạng mục bầu chọn “Đội tuyển của năm”.

Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam xứng đáng được đề cử vào hạng mục "Đội tuyển của năm" giải thưởng Cúp Chiến Thắng 2017. Ảnh: I.T

Ông Phấn nói:  “Phải khẳng định tấm HCV SEA Games của bóng bàn là thành tích nổi trội. Hội đồng bình chọn qua 2 lần tổ chức cũng đã thảo luận rất nhiều để phân biệt thế nào là môn tập thể và nội dung tập thể. Ví dụ điền kinh 4x100m cũng không khác gì bóng bàn đồng đội, là nội dung tập thể. Môn tập thể phải như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… Mà tại Cúp Chiến Thắng, chúng ta chỉ có hạng mục bình chọn cho môn tập thể (đội tuyển của năm – PV)”.

Trước sự góp ý từ báo chí, cuối cùng ông Phấn khẳng định sẽ xem xét lại để “linh hoạt” với trường hợp bóng bàn Việt Nam.

Trên facebook cá nhân của mình sáng nay, ông Tống Đức Thuận – Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã viết tâm thư: “Tại sao đội tuyển bóng bàn không được gọi là đội tuyển?”.

Ông Tống Đức Thuận - Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đưa ra những lý lẽ thuyết phục về tấm HCV SEA Games lịch sử của đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam. Ảnh: Đàm Duy

Theo đó, ông Thuận đưa ra quan điểm cá nhân đánh giá đội tuyển bóng bàn hoàn toàn xứng đáng được nằm trong hạng mục đề cử Cúp Chiến Thắng năm nay vì các lý do: Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam, tên gọi rất rõ ràng. Chiếc HCV đồng đội tại SEA Games năm nay là chiếc HCV lịch sử, tấm HCV đầu tiên của bóng bàn Việt Nam ở nội dung này trong lịch sử SEA Games.

Chiếc HCV này được cả Đông Nam Á chúc mừng, tất cả các quốc gia còn lại đều vui mừng khi thế thống trị của Singapore vốn nhập tịch nhiều VĐV Trung Quốc bị phá bỏ. Bằng chứng là các đội bạn đều tới bắt tay chúc mừng đội tuyển Việt Nam trước sự chứng kiến đông đảo của giới truyền thông Việt Nam và quốc tế. 

Đây là chiếc huy chương nằm ngoài dự tính của đoàn Thể thao Việt Nam. Chính chiến thắng này đã giúp Việt Nam vượt qua Singapore trên bảng tổng sắp huy chương để đứng thứ 3 toàn đoàn.

Bóng bàn là môn thể thao đại chúng được người dân Việt Nam yêu mến, số lượng người chơi chỉ xếp sau bóng đá và cầu lông. Đây là môn thể thao số 3 tại Việt Nam dựa trên số lượng người chơi.

Cuối cùng, ông Thuận chốt lại: "Xét về khía cạnh môn thể thao thì bóng đá có đến 3 đội nằm trong danh sách đề cử. Cũng hoàn toàn có thể lý giải đây là 1 nội dung của môn thể thao (nữ, U15, U20). Ví dụ năm nay U22 thành công tại SEA Games, U18 đá sớm hơn một chút trước thời hạn đề cử và vô địch Đông Nam Á; khi đấy có thể sẽ có 5 đội bóng đá nằm trong danh sách đề cử".

"Như vậy có quá bất công cho các môn thể thao khác không? Bóng đá được truyền thông quanh năm suốt tháng, các môn thể thao khác cả chục năm mới có 1 dịp lên đỉnh vinh quang thế này, thiết nghĩ thấy có 1 sự tủi thân rất lớn cho các môn thể thao khác"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem