Chủ đề nóng

Sau thất bại của U22 Việt Nam, VFF đổ hết lỗi cho HLV Hữu Thắng

Tùy Minh Thứ ba, ngày 12/09/2017 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn nửa tháng sau thất bại của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29, chiều 12.9, VFF, Hội đồng huấn luyện viên (HLV) Quốc gia đã cùng với HLV Hữu Thắng ngồi lại “mổ xẻ” nguyên nhân…
Bình luận 0

Cuộc họp diễn ra tại trụ sở VFF khoảng 3 giờ đồng hồ. Lúc 17 giờ 30, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, ông Mai Đức Chung – quyền HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam đã gặp gỡ chia sẻ thông tin với báo chí.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia cho rằng HLV Hữu Thắng đã thể hiện sự non nớt, lúng túng khi dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 2017. Ảnh: Hiền Anh

Tuy nhiên, sự chờ đợi về những thông tin “nóng” của giới truyền thông đã được đáp lại bằng cách trả lời “nửa chừng xuân” từ quan chức VFF.

Chỉ có 1 thông tin được những người có trách nhiệm trả lời minh bạch, rõ ràng nhất liên quan tới trách nhiệm của HLV Hữu Thắng.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định: “Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới thất bại. Thứ 1 là cách xoay vòng, sử dụng lực lượng không tốt. Thứ 2 là xây dựng tâm lý cho các tuyển thủ kém. Đây là trách nhiệm của HLV trưởng và HLV Hữu Thắng phải chịu trách nhiệm”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đã cảnh báo HLV Hữu Thắng rằng SEA Games rất khốc liệt, cần tính toán kỹ càng. Ảnh: Hiền Anh

Minh chứng cho điều mình nói, ông Hiển nhấn mạnh HLV Hữu Thắng đã “non nớt, lúng túng” trong cách cầm quân: “SEA Games rất khốc liệt, mật độ thi đấu dày trung bình 2 trận/ngày dưới những điều kiện thời tiết khác nhau khi nắng nóng vào buổi chiều, lúc mát và buổi tối. Vậy nhưng trận nào HLV Hữu Thắng cũng đưa ra gần như 1 đội hình và đá theo một cách".

"Chúng ta thắng đậm 3 trận đầu tiên nhưng không còn gì bất ngờ, không còn đủ sức để tung ra “2 cú đấm” quyết định ở trận gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan”.

Chia sẻ với ý kiến của ông Hiển, ông Trần Quốc Tuấn nói: “Trước thềm SEA Games, chúng tôi cũng đã cảnh báo HLV Hữu Thắng SEA Games rất khốc liệt, phải có sự tính toán kỹ, sao cho đạt điểm rơi ở những trận đấu quan trọng. Nhưng thực tế chúng ta đã không làm được điều đó”.

Nói xong một hồi như vậy, nhưng trước câu hỏi của 1 nhà báo: “Chúng ta đã nhìn thấy những hạn chế về cách sử dụng lực lượng và điều chỉnh tâm lý cho cầu thủ của HLV Hữu Thắng từ bao giờ và đã góp ý chưa? Hay tới sau thất bại SEA Games mới nói?” thì tất cả đều tỏ ra khá... ngỡ ngàng!

Chỉ có riêng ông Hiển thì thừa nhận: “Đó là góp ý đúng của nhà báo, đó là một bài học. Nếu như đồng hành cùng đội U22 có những HLV chuyên môn tốt như anh Lê Huỳnh Đức, anh Phan Thanh Hùng, anh Hoàng Anh Tuấn trên khán đài, kịp thời góp ý cho nhau thì biết đâu mọi chuyện đã khác…”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem