Chủ đề nóng

Đoạt HCV SEA Games lịch sử, bóng bàn VN vẫn “rơi” Cúp Chiến Thắng?

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 12/09/2017 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 12.9, đã diễn ra Cuộc họp báo công bố Giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ III-2017. Điều khiến giới truyền thông băn khoăn là vì sao những điểm sáng từng giành HCV bóng bàn đồng đội nam SEA Games lịch sử lại không có tên trong danh sách đề cử bình chọn?
Bình luận 0

Năm 2017, Cúp Chiến Thắng có tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng với  8 hạng mục bình chọn: Nam VĐV của năm (50 triệu đồng tiền thưởng); Nữ VĐV của năm (50 triệu đồng); Đội tuyển của năm; HLV của năm; VĐV trẻ của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm.

Ban tổ chức Giải thưởng Cúp Chiến Thắng 2017 tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm với HLV, VĐV xuất sắc được đề cử bình chọn. Ảnh: Hiền Anh.

Giải thành tựu cống hiến trọn đời do Hội đồng bình chọn gồm 16 thành viên là các lãnh đạo Tổng cục TDTT, các nhà báo có uy tín trên cả nước… bỏ phiếu kín bình chọn.

Một điểm chung được nhiều phóng viên có mặt tại Cuộc họp báo sáng nay băn khoăn là vì sao đội tuyển bóng bàn (HCV đồng đội nam lịch sử SEA Games 29) lại không có tên trong đề cử bình chọn?

ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng trả lời báo chí xung quanh thắc mắc về việc đội tuyển bóng bàn Việt Nam bị "lãng quên". Ảnh: Hiền Anh

Trước câu hỏi này, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng chia sẻ: “Phải khẳng định tấm HCV SEA Games của bóng bàn là thành tích nổi trội. Hội đồng bình chọn qua 2 lần tổ chức cũng đã thảo luận rất nhiều để phân biệt thế nào là môn tập thể và nội dung tập thể. Ví dụ điền kinh 4x100m cũng không khác gì bóng bàn đồng đội, là nội dung tập thể. Môn tập thể như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… Mà tại Cúp Chiến Thắng, chúng ta chỉ có hạng mục bình chọn cho môn tập thể (đội tuyển của năm – PV)”.

Nghe trả lời của ông Phấn, một số phóng viên vẫn chưa đồng thuận và đề nghị Hội đồng bình chọn nên “linh hoạt” trong đề cử “Đội tuyển của năm”. Đáp lại, ông Phấn nói: “Sau cuộc họp báo này, Hội đồng bình chọn sẽ họp để nghiêm túc xem xét lại vấn đề này”.

Với những đóng góp chân thành từ báo chí, hy vọng đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ được vinh danh tại Cúp Chiến Thắng 2017. Ảnh: Đàm Duy.

Cũng tại Cuộc họp báo sáng nay, đã có thêm những đề cử cho hạng mục Nữ VĐV của năm như: võ sĩ karatedo Nguyễn Thị Ngoan (HCV hạng 61kg nữ thế giới tháng 9-2017 tại Đức), cua-rơ Nguyễn Thị Thật (2 HCV SEA Games 29), võ sĩ judo Nguyễn Thị Như Ý – HCV SEA Games 29 ở tuổi 36 với ý chí, nghị lực vượt lên trên số phận.

Tất cả những đề cử nói trên từ phía báo chí đều đã được Hội đồng bình chọn ghi nhận và xem xét bổ sung trong thời gian tới.

Giải thưởng Cúp Chiến Thắng là giải thường niên do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24h (Sport 24h - Cơ quan chủ quản của webthethao.vn) phối hợp tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của các VĐV, HLV… cho thể thao nước nhà trong suốt 1 năm. Đây cũng là giải thưởng đề cao ý chí, bản lĩnh, nghị lực vượt lên trên số phận của mỗi VĐV để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

5 đề cử cho hạng mục Nữ VĐV của năm là Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Lê Tú Chinh (điền kinh), Dương Thúy Vi (wushu). 5 đề cử cho Nam VĐV của năm là:  Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi), Dương Văn Thái (điền kinh).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem