Chủ đề nóng

Phòng 8 người có đến… 5 lãnh đạo: “Bổ nhiệm lên rồi xuống là khó”

An Sơn Thứ tư, ngày 26/04/2017 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế thừa nhận tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên tại một số phòng của Sở NNPTNT tỉnh không chỉ “khó coi” mà còn tạo gánh nặng cho ngân sách.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ “Phòng 8 người có đến… 5 lãnh đạo” xảy ra tại Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều nay (26.4), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Bạch Chơn Đông - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Đông cho biết, việc bổ nhiệm các chức vụ trưởng phòng và phó phòng của Sở NNPTNT là do Giám đốc sở này bổ nhiệm. Tình trạng một số phòng của Sở NNPTNT có nhiều phó phòng là do sáp nhập một số phòng ban với nhau.

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT Thừa Thiên - Huế có 8 biên chế nhưng có đến 5 người làm lãnh đạo. 

Theo ông Đông, việc một số phòng của Sở NNPTNT lãnh đạo nhiều hơn nhân viên là “khó coi” và “cái này ai cũng biết”.

“Thực ra hiện nay chưa có quy định rõ ràng cho nên không ai nói việc đó sai hết. Nhưng mà vấn đề này nó không hay. Ví dụ, trong phòng mà lãnh đạo nhiều quá, nhân viên ít thì không hay, nên khi bổ nhiệm phải thận trọng”- ông Đông nhận xét.

Ông Đông thừa nhận, ngoài gây nên tình trạng “khó coi”, việc bổ nhiệm nhiều phó phòng còn tạo ra gánh nặng cho ngân sách do phải trả thêm phụ cấp chức vụ. Ông Đông nói, trước đây có quan niệm bổ nhiệm nhiều cấp phó để cán bộ có vị thế đi làm việc.

“Bổ nhiệm lên rồi xuống là khó. Ví dụ bổ nhiệm họ rồi họ không có vi phạm thì không thể cách chức, chỉ có bố trí sắp xếp lại, chuyển qua vị trí khác. Nhưng mà nếu chuyển qua cũng phải làm vị trí tương đương”- ông Đông nói thêm.

Trong số 4 biên chế của Phòng Tổ chức cán bộ Sở NNPTNT Thừa Thiên- Huế có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo. 

Ông Đông cho hay, Bộ Nội vụ vừa có dự thảo quy định về việc bổ nhiệm cấp phó phòng. Theo đó, phòng dưới 5 người thì không có phó phòng, chỉ cần trưởng phòng; phòng từ 5-10 người thì chỉ có 1 phó phòng; phòng trên 10 người được phép có 2 phó phòng.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm, để khắc phục tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên, Sở sẽ đề nghị UBND tỉnh ban hành quy định về quy trình, tiêu chuẩn bổ nhiệm trưởng phòng, phó phòng, số lượng phó phòng…

Như Dân Việt đã phản ánh, hiện một số phòng của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Như tại phòng Kế hoạch - Tài chính tổng cộng có 8 biên chế thì có đến 5 người giữ chức vụ lãnh đạo (1 Trưởng phòng, 4 Phó phòng), chỉ có 3 người là nhân viên. Phòng Tổ chức cán bộ thì số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn số nhân viên 3 lần. Phòng này chỉ có 4 người nhưng có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (1 Trưởng phòng và 2 Phó phòng), chỉ có 1 nhân viên…  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem