Chủ đề nóng

phòng bệnh dại

 • Bệnh dại - hiểm họa rình rập trẻ nhỏ

  Bệnh dại - hiểm họa rình rập trẻ nhỏ

  Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, đến cuối tháng 9/2020, trên cả nước có 57 ca tử vong do bệnh dại xảy ra tại 29 tỉnh, thành, cao hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Trong số đó, rất nhiều trường hợp là trẻ em.
 • Bệnh dại: Người mất mạng, người thiệt kinh tế

  Bệnh dại: Người mất mạng, người thiệt kinh tế

  Theo cảnh báo của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) trong những năm gần đây, bệnh dại đang có xu hướng tăng cao trở lại, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này do tập quán thả rông súc vật của người dân, và sự chủ quan của người dân khi bị chó, mèo cắn.
 • Hà Nội “mạnh tay” nhằm khống chế, loại trừ bệnh dại

  Hà Nội “mạnh tay” nhằm khống chế, loại trừ bệnh dại

  Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2018 - 2021, với nhiều yêu cầu, giải pháp quyết liệt, "mạnh tay".
 • Cảnh báo việc nhờ thầy lang chữa bệnh do chó dại cắn

  Cảnh báo việc nhờ thầy lang chữa bệnh do chó dại cắn

  Cháu Nguyễn Duy T. (10 tuổi) ở xóm Châu Dể (xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) vừa tử vong do bị chó dại cắn. Đây là ca thứ 3 liên tiếp từ năm 2019 đến nay bị tử vong do chó dại cắn. Sau khi bị chó cắn, các trường hợp này không đi tiêm phòng mà tìm đến thầy lang vườn chữa trị.
 • Bệnh dại: Người dân vẫn thờ ơ, chủ quan

  Bệnh dại: Người dân vẫn thờ ơ, chủ quan

  Khi lên cơn dại, một bé (trú tại Cao Phong, Hòa Bình) đã ôm chân bác sĩ nức nở: “Bác ơi! Con không muốn chết đâu!”, khiến nhiều người chứng kiến quặn thắt đau đớn. Nhưng không có nỗ lực nào cứu được bé. Trong khi đó, những nỗi đau này có thể chấm dứt nhờ việc tiêm phòng cho đàn chó.
 • Bộ Y tế: Vắc xin phòng bệnh dại vẫn đủ để cung ứng

  Bộ Y tế: Vắc xin phòng bệnh dại vẫn đủ để cung ứng

  Hiện nay trên thị trường có 2 vắc xin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành và nhập khẩu vào Việt Nam là Verorab và Abhayrab.
 • Hết vắc xin ngừa dại, người bị chó mèo cắn phải làm gì?

  Hết vắc xin ngừa dại, người bị chó mèo cắn phải làm gì?

  Cả 2 loại vắc xin ngừa dại do Pháp và Ấn Độ sản xuất hiện đã hết hàng, nguy cơ nhiễm bệnh, tử vong vì bị chó mèo cắn đang đe dọa cộng động. Trong bối cảnh hết vắc xin, người dân cần làm gì nếu chẳng may bị chó mèo cắn?
 • Phòng bệnh dại, Nghệ An lập đội bắt chó thả rông

  Phòng bệnh dại, Nghệ An lập đội bắt chó thả rông

  Trước tình hình bệnh dại diễn biến phức tạp trong thời gian qua, UBND tỉnh Nghệ An, Chi cục Chăn nuôi - Thú y Nghệ An đã ban hành kế hoạch khống chế và loại trừ bệnh dại trên địa bàn toàn tỉnh
 • 600 tỷ đồng chi cho tiêm phòng dại do bị chó mèo cắn mỗi năm

  600 tỷ đồng chi cho tiêm phòng dại do bị chó mèo cắn mỗi năm

  Tại Hội nghị tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dại do Bộ Y tế phối hợp với Bộ NNPTNN tổ chức ngày 27.9 tại Bắc Giang, ông Đặng Quang Tấn – Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), chó mèo cắn người đã gây ra những thiệt hại lớn về tính mạng, kinh tế cho gia đình và xã hội