Chủ đề nóng

Giường ngủ của người giàu đặt đúng chuẩn, tiền bạc vào "ầm ầm"

Chủ nhật, ngày 04/06/2023 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng là một trong những cấm kỵ phong thủy phòng ngủ.
Bình luận 0

Nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là chiếc giường, đây là nơi chúng ta dùng để nghỉ ngơi nhưng nhìn chung nhiều người không quan tâm mấy đến việc đặt giường như thế nào.

Tuy nhiên, trong phong thủy vị trí đặt giường đặc biệt quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, hôn nhân của người nằm trên đó.

1. Đầu giường ngủ không nên kê đối diện những thứ này

Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng là một trong những cấm kỵ phong thủy phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

Cụ thể theo thuyết phong thủy, phần cơ thể nào gần với cửa ra vào nhất sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ nếu nằm hướng đầu ra cửa thì sẽ bị đau đầu, chóng mặt; nếu là phần chân sẽ bị đau nhức xương khớp, chuột rút; nếu phần thân dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Giường ngủ của người giàu đặt đúng chuẩn, tiền bạc vào "ầm ầm" - Ảnh 1.

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh được cho là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều uế khí nhất trong nhà. Kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm dễ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Cụ thể, kê giường ngủ ở vị trí này thì người nằm trên giường đó dễ bị đau đầu thường xuyên.

Ngoài ra, mùi từ nhà vệ sinh, nhà tắm bốc lên xộc thẳng vào sẽ khiến người nằm trên đó cảm thấy khó chịu. 

Còn theo phong thủy, giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh còn có thể gây thất thoát tài lộc.

Giường ngủ đối diện gương soi

Gương soi là vật dụng phổ biến trong các gia đình, thường đặt trong phòng ngủ để tiện lợi khi thay quần áo, chăm sóc da mặt,… Tuy nhiên, tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện gương soi.

Trong phong thủy, gương soi có tính chất phản chiếu, giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc… cho gia chủ.

Nhưng đặt gương soi đối diện với giường ngủ dễ khiến con người bị ảo giác, sợ hãi khi nhìn vào gương lúc thức dậy vào nửa đêm. Đặc biệt là với người già, trẻ con, người yếu bóng vía càng nguy hiểm.

2. Giường ngủ không nên đặt dưới những thứ này

Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Giường ngủ không được kê dưới xà nhà, nếu không sẽ gây cảm giác ngột ngạt cho người nằm bên dưới, có thể vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, giường ngủ dưới với xà ngang có thể khiến người nằm ngủ trên giường đó bị nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn, thậm chí ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến hệ thống tiêu hóa.

Tránh đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang chẳng khác gì với việc kê giường ở dưới xà nhà, việc này cũng khiến người nằm ngủ ở đó có cảm giác bí bách, ức chế tinh thần, gây hại cho sức khỏe.

Nếu nhà có gầm cầu thang, tốt nhất nên tận dụng làm nơi chứa đồ thay vì kê giường ngủ.

Giường ngủ của người giàu đặt đúng chuẩn, tiền bạc vào "ầm ầm" - Ảnh 2.

3. Chi tiết về hướng kê giường tốt nhất bạn nên tham khảo

Bạn có thể kê giường ngủ theo mệnh của mình. Cụ thể trong phong thủy giường ngủ, người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa có thể đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành, may mắn về sự nghiệp, tài vận cho gia chủ.

Với những người mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Tuy nhiên, bạn chú ý đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh, bởi đó là hướng tập trung sinh khí giúp tinh thần minh mẫn và sức khỏe tốt.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm! 

Hạo Phi (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem