Chủ đề nóng

phụ gia

 • Công bố 3 công ty dùng hóa chất tẩy rửa bồn vệ sinh làm nước mắm

  Công bố 3 công ty dùng hóa chất tẩy rửa bồn vệ sinh làm nước mắm

  Một phát hiện gây chấn động đối với người tiêu dùng cả nước khi các đơn vị chức năng của Bộ NN&PTNT và Bộ Công an phát hiện, xử lý 3 công ty sử dùng hóa chất sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm.
 • Phẩm tạo màu + đường hóa học + muối = nước mắm xịn

  Phẩm tạo màu + đường hóa học + muối = nước mắm xịn

  Nước mắm là thức chấm quen thuộc không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận, rất nhiều thương hiệu bị làm giả, nhái trắng trợn, gây nguy hại cho sức khỏe người dân...
 • "Mục sở thị" cơ sở làm bim bim "bẩn"

  "Mục sở thị" cơ sở làm bim bim "bẩn"

  Gần 300 kg phụ gia dùng tại xưởng do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; 3,6 tấn bim bim thành phẩm có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • 10 câu hỏi về thực phẩm và sức khỏe mọi phụ nữ cần biết

  10 câu hỏi về thực phẩm và sức khỏe mọi phụ nữ cần biết

  Sữa béo nguyên chất hay sữa tách kem? Đường hay chất làm ngọt? Việc lựa chọn thực phẩm để có được chế độ ăn uống lành mạnh không hề dễ dàng, thậm chí còn dễ nhầm lẫn.
 • Cá sơn nướng mộc - món lai rai cực “hot” ở Quảng Ngãi

  Cá sơn nướng mộc - món lai rai cực “hot” ở Quảng Ngãi

  Dù chưa phải là "gương mặt thân quen" nhưng cá sơn đỏ đang là… nhân vật trung tâm của một "trào lưu" ẩm thực mới. Tại các quán nhậu ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), thực khách khi vào quán là hỏi ngay câu đầu tiên: "Có cá sơn đỏ không?".
 • Những lầm tưởng về tiết kiệm xăng

  Những lầm tưởng về tiết kiệm xăng

  Bơm đầy bình để tránh bay hơi, về số mo lúc dừng hay sử dụng chất phụ gia là một trong những quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu.
 • Nổ tại công ty thép Pomina: Do phụ gia chưa tan hết

  Nổ tại công ty thép Pomina: Do phụ gia chưa tan hết

  Sáng nay, ông Đỗ Sĩ Tiến – Tổng Giám đốc công ty thép Pomina cho biết, kết quả kiểm tra ban đầu kết luận nguyên nhân vụ nổ tại nhà máy Pomina 3 (Bà Rịa-Vũng Tàu) là do hiện tượng phụ gia chưa tan hết trong thùng thép.
 • Hà Tĩnh: Tặng máy vi tính cho xã biên giới khó khăn

  Hà Tĩnh: Tặng máy vi tính cho xã biên giới khó khăn

  Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh vừa trao tặng 8 dàn máy vi tính, trị giá 100 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Phú Gia và 7 xã biên giới thuộc vùng khó khăn của tỉnh nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng.
 • Hà Tĩnh: Tặng máy tính cho các xã biên giới

  Hà Tĩnh: Tặng máy tính cho các xã biên giới

  Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh vừa tổ chức trao tặng 8 giàn máy vi tính cho 8 đơn vị gồm:
 • Nón ngựa Phú Gia

  Nón ngựa Phú Gia

  Chiếc nón luôn khiến người ta nghĩ về quê hương, xứ sở với hình ảnh những bà những mẹ tảo tần đội nón ra đồng, ra chợ. Có chiếc nón lại gợi nhớ đến thiếu nữ thướt tha áo dài, nón trắng trên những con đường trải nắng…