Phụ gia
-
Tết luôn rực rỡ sắc màu: Màu món ăn, đồ chơi, trang phục,… và lung linh sắc màu tâm linh, tinh thần. Mọi người háo hức chuẩn bị Tết, ăn Tết, chúc Tết và chơi Tết.
-
Phở formol, giò hàn the, bánh kẹo quá hạn sử dụng, nước giải khát không rõ nguồn gốc… đã được nhiều đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại các tỉnh phát hiện ra.
-
Ngày 5.11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, chưa tìm thấy “bột nhừ siêu tốc” như một số báo chí phản ánh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
-
Thông tin giò chả dai giòn, thơm ngon nhờ phụ gia thay thế cho việc dùng hàn the đã bị cấm từ trước khiến người tiêu dùng hoang mang. Song, người làm giò chả lại tiếp tục khẳng định rằng “không có hàn the thì làm sao ra giò chả dai giòn”.
-
Để có vẻ ngoài bắt mắt trước khi phân phối ra thị trường, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất, những lô hàng bị héo vì vận chuyển hoặc không kịp tiêu thụ được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như mới… thu hoạch!
-
Không chỉ chịu cảnh giá cả bánh trung thu năm sau luôn cao hơn năm trước, người tiêu dùng còn mang nỗi bất an trước vấn đề chất lượng bánh trung thu.
-
Người dân không phân biệt được đâu là sữa tự nhiên, đâu là hóa chất, bởi nó cũng đậm đặc như nhau, cũng có mùi y chang, thậm chí còn cho thêm vị ngọt để dễ uống nữa.
-
Thông thường, tôm nuôi được cho ăn thức ăn chế biến, không đảm bảo tính ổn định vì chúng được làm từ cá đánh bắt.
-
“Các chất DEHA, DEHP có trong màng bọc thức ăn nếu thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai”
-
Nhiều nhà máy xay xát đang dùng hóa chất bị cấm vì gây suy gan, thận, ung thư, để khiến gạo trắng hơn, thổi cơm nở gấp đôi, biến gạo mốc meo trở nên trắng thơm….