Chủ đề nóng

Phụ nữ Supe Lâm Thao “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Diệu Hiền-Thiên Ngân Thứ tư, ngày 10/03/2021 05:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/3/2021, tại phòng họp lớn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công đoàn công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2018 - 2020” trong nữ công nhân lao động.
Bình luận 0

619 sáng kiến được công nhận, khen thưởng

Tại hội nghị, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty đã phát biểu chúc mừng và tặng bó hoa tươi thắm gửi tới toàn thể nữ công nhận lao công ty nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời ghi nhận những thành tích của chị em trong việc triển khai phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" thời gian qua và mong rằng, chị em sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đó trong thời gian tới để tiếp tục xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh.

Phụ nữ Supe Lâm Thao: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”  - Ảnh 1.

Nữ công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hăng hái đăng ký làm thêm giờ, dán tem thông minh lên bao bì phân bón. Ảnh: P.V

Giai đoạn 2018 - 2020, cùng với tập thể người lao động trong các phân xưởng sản xuất, nữ công nhân lao động Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" phù hợp với điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Trên mỗi lĩnh vực công tác, các chị em đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, có ý thức kỷ luật lao động, tác phong văn hóa doanh nghiệp, là những nhân tố tích cực trong phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".

Năm 2020, Công đoàn công ty đã vinh dự được nhận Cờ của Công đoàn Công Thương Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 1 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam; 13 tập thể và 25 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam...

Từ các phong trào, đã có 619 lượt chị có sáng kiến được Hội đồng sáng kiến công ty công nhận và khen thưởng. Bên cạnh đó, các chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và trở thành những nhân tố tích cực để phát triển phong trào.

Trong gia đình, các chị là những người con dâu hiền thảo, người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực, chu toàn, biết chăm lo tổ ấm hạnh phúc gia đình để gia đình luôn sống hòa thuận, yêu thương nhau, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ.

Tình nguyện làm thêm giờ

Trước đó, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phát động thi đua trong nữ công nhân lao động thông qua các công trình, việc làm, sáng kiến, giải pháp,... nhằm lấy thành tích chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngay sau khi phát động, phong trào đã được đông đảo nữ công nhân lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Điển hình là ngày 6/3/2021, nữ công nhân lao động tại các Xí nghiệp Supe 1, Supe 2 đồng loạt ra quân thực hiện công trình thi đua chào mừng ngày 8/3 với nội dung: "Đăng ký làm thêm giờ dán tem thông minh lên bao bì sản phẩm phân bón". 

Hoạt động này được đánh giá có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn hiện tại khi sản lượng tiêu thụ phân bón đang tăng cao. Chính vì thế, nhiều chị em đã nhiệt tình đăng ký tham gia với mong muốn các sản phẩm phân bón sớm đến tay bà con, kịp thời phục vụ sản xuất.

Phụ nữ Supe Lâm Thao: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”  - Ảnh 3.

Nữ công nhân lao động đóng gói sản phẩm phân bón Lâm Thao.

Việc gắn tem thông minh cho các sản phẩm phân bón được công ty áp dụng từ ngày 1/1/2021 nhằm quản lý sản phẩm từ khi sản xuất đến khi được bón xuống đồng ruộng, giúp công tác quản lý bán hàng được minh bạch, kiểm soát triệt để tình trạng bán lấn vùng, giúp người dân dễ dàng nhận diện hàng chính hãng, phân biệt hàng nhái, hàng giả, đồng thời triển khai các chương trình khuyến mại đến tận tay người tiêu dùng.

Hiện nay công ty đang vào thời gian cao điểm sản xuất, sản lượng tiêu thụ phân bón tăng cao, các đơn vị sản xuất phân bónđều phải làm việc hết công suất. Chính vì thế việc chị em tình nguyện tăng ca làm thêm giờ, thực hiện dán tem lên bao bì phân bón đã góp phần giảm áp lực nhân công trong ca sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, đóng góp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem