Chủ đề nóng

sản xuất phân bón

 • Máy sản xuất phân bón nhập khẩu có chịu thuế GTGT?

  Máy sản xuất phân bón nhập khẩu có chịu thuế GTGT?

  Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 7148/TCHQ-TXNK trả lời Cục Hải quan Tây Ninh phản ánh vướng mắc về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng máy sản xuất phân bón nhập khẩu.
 • Sửa Luật Thuế 71: Cả nông dân và doanh nghiệp hưởng lợi

  Sửa Luật Thuế 71: Cả nông dân và doanh nghiệp hưởng lợi

  Từ khi triển khai đến nay, Luật Thuế 71/2014/QH13 đã có những tác động theo hướng gây bất lợi khi người nông dân phải mua phân bón với giá cao, giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp sản xuất trong nước và khiến Nhà nước thất thu thuế.
 • Đại hội Đảng bộ Supe Lâm Thao: Tập trung 3 khâu đột phá

  Đại hội Đảng bộ Supe Lâm Thao: Tập trung 3 khâu đột phá

  Vừa qua, tại Hội trường Khu công nhân Supe, Đảng bộ Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Nông dân "sập bẫy" Công ty phân bón: Dấu hiệu làm giả phân bón, vì sao chưa khởi tố được? (Bài 4)

  Nông dân "sập bẫy" Công ty phân bón: Dấu hiệu làm giả phân bón, vì sao chưa khởi tố được? (Bài 4)

  Ông Nguyễn Văn Tiến – Chánh Thanh tra Bộ NNPTNT cho biết, đã chuyển hồ sơ nhiều lần sang Cơ quan công an đề nghị khởi tố vụ việc sản xuất, kinh doanh phân bón liên quan đến Công ty Quang Dũng và Công ty Rapid Việt Nam nhưng đến nay lại ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Quang Dũng!
 • Vụ 2.000 cây sầu riêng chết khô: Phát hiện những vi phạm khủng khiếp của công ty phân bón

  Vụ 2.000 cây sầu riêng chết khô: Phát hiện những vi phạm khủng khiếp của công ty phân bón

  Ngày 15/5, UBND huyện Chư Pưh đã báo cáo UBND tỉnh Gia Lai kết quả kiểm tra vụ 2.000 cây sầu riêng của dân bị chết sau khi bó phân. Theo đó phát hiện một số sản phẩm đi kèm phân bón SEA +Amino không có nhãn mác, hướng dẫn sử dụng; riêng phân SEA +Amino có hướng dẫn sử dụng nhưng không rõ ràng.
 • 12 dự án yếu kém nào Chính phủ không muốn cấp thêm vốn?

  12 dự án yếu kém nào Chính phủ không muốn cấp thêm vốn?

  Tại phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành Công Thương diễn ra mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo cần đưa ra phương thức xử lý phù hợp và không cấp thêm vốn đối với 12 dự án của ngành này.
 • Supe Lâm Thao đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ phân bón dịp cuối năm

  Supe Lâm Thao đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ phân bón dịp cuối năm

  Năm 2019 tiếp tục là năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong cả nước nói chung và đối với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao nói riêng. Tuy nhiên, công ty đã chủ động tìm mọi giải pháp để ổn định sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.
 • Doanh nghiệp kêu cứu vì phân bón giả

  Doanh nghiệp kêu cứu vì phân bón giả

  Hàng loạt doanh nghiệp (DN) sản xuất phân bón đã có văn bản gửi Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng kêu cứu, đề xuất có các biện pháp can thiệp do tình hình phân bón giả đang khiến họ thua lỗ.
 • Giấy chứng nhận hợp quy làm khó doanh nghiệp phân bón?

  Giấy chứng nhận hợp quy làm khó doanh nghiệp phân bón?

  Hiện nay, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) yêu cầu các sản phẩm phân bón sản xuất trong nước đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy trước khi công bố hợp quy. Điều này buộc các doanh nghiệp (DN) phải tìm đến các công ty, trung tâm được Cục chỉ định để đăng ký “thực hiện dịch vụ” với chi phí “trên trời”, mỗi nơi một kiểu…
 • Bình Định: Phạt 300 triệu đồng một DN sản xuất phân bón không phép

  Bình Định: Phạt 300 triệu đồng một DN sản xuất phân bón không phép

  Ngày 1/10, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 300 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất phân bón 6 tháng đối với Công ty TNHH Phân bón Nông Thuận Phát (gọi tắt Công ty Nông Thuận Phát, trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh).