Chủ đề nóng

Phú Thọ: Phá sới bạc trên sông do "nữ quái" có 4 tiền án điều hành

Thứ hai, ngày 22/07/2019 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 22/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy cho biết vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên đánh bạc trên sông Đà, 11 đối tượng đã bị bắt giữ, tổng số tiền thu giữ tại chiếu bạc lên tới gần 150 triệu đồng. Đáng chú ý, người đứng ra tổ chức và điều hành sới bạc này là một người phụ nữ đã có 4 tiền án về tội đánh bạc. 
Bình luận 0

Đào Thị Nhung tại cơ quan điều tra.

Theo đó, các đối tượng bị Công an huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bắt quả tang trú tại các xã Hương Cần, Yên Sơn, Cự Thắng... thuộc huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Trong đó, đáng chú ý, người đứng ra tổ chức, điều hành sới bạc này là Đào Thị Nhung (SN 1969), trú tại Khu 5, xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy, đối tượng có đến 4 tiền án về tội đánh bạc.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhung thuê xe ô tô để chở các con bạc ra bờ sông xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội), sau đó thuê thuyền đánh cá của Nguyễn Đăng Lục (SN 1977) đưa các con bạc ra giữa dòng sông Đà hoặc trên các bãi bồi giữa sông để tổ chức đánh bạc.

"Ổ nhóm này thường hoạt động vào ban đêm từ 22h ngày hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau. Vào những ngày trời mưa to, các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay tại nhà ở của Đào Thị Nhung. Mỗi lần tổ chức đánh bạc, Nhung đứng ra thu của mỗi con bạc 500.000 đồng tiền hồ", một cán bộ điều tra cho biết.

Những con bạc và tang vật bị bắt quả tang.

Cũng theo cán bộ điều tra này, bên cạnh việc tổ chức và điều hành sới bạc, Nhung còn đứng ra cho các con bạc vay tiền với lãi suất 500.000 đồng/10 triệu/ngày; số tiền Nhung hưởng lợi từ việc cho vay lãi suất cao lên tới hàng chục triệu đồng/ngày. 

"Tôi đã tập hợp người và chọn địa điểm để tổ chức đánh bạc. Để trốn tránh lực lượng công an, tôi đã chọn địa điểm trên sông Đà để hòng qua mắt cơ quan điều tra. Trong quá trình đánh bạc nếu ai cần tiền tôi sẵn sàng cho vay với lãi xuất 200.000 đồng/10 triệu đồng", Nhung khai tại cơ quan điều tra.

Theo Thượng úy Đỗ Quốc Tuấn – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Thủy, Phú Thọ, đây là ổ nhóm đánh bạc hoạt động tinh vi, cách thức hoạt động mới nhằm che mắt lực lượng công an. Khi tiếp cận và bắt giữ các đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Việc triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc trên sông đã khẳng định tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm của lực lượng Công an Thanh Thủy.

Để đấu tranh đẩy lùi tệ nạn cờ bạc ra khỏi đời sống xã hội, ngoài sự cố gắng nỗ lực của lực lượng công an cần có sự chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân. Có như vậy, tội phạm và tệ nạn cờ bạc mới được kiềm chế và đẩy lùi, ANTT mới được giữ vững.

Tuấn Trung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem