Chủ đề nóng

Phú Thọ: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke... từ 0h ngày 25/2

Tuấn Trung Thứ năm, ngày 25/02/2021 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tạm ngừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường... từ 0h ngày 25/2.
Bình luận 0

Ngày 25/2, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản số 646/UBND-KGVX về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm phổ biến, tổ chức thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang phòng, chống Covid-19 tại: Các địa điểm có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh; nơi có không gian kín; nơi tập trung đông người; nơi có sự giao tiếp gần dưới 2m.

Tăng cường lực lượng giám sát, kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các cá nhân không đeo khẩu trang đến nơi công cộng và vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống dịch thuộc địa bàn, lĩnh vực mình quản lý.

Phú Thọ: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở dịch vụ massage… - Ảnh 1.

Dịch vụ quán bar, karaoke, massage... ở Phú Thọ sẽ tạm dừng từ 0h ngày 25/2

Đặc biệt, văn bản này cũng yêu cầu tạm ngừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, thẩm mỹ viện, mát xa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ truy cập internet công cộng từ 0h ngày 25/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động còn lại được phép hoạt động nhưng cần thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trên 2m, cung cấp đủ dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước rửa tay.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm quy mô phục vụ, tối đa không quá 30 người cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi giãn cách, bảo đảm đầy đủ dung dịch sát trùng tay, xà phòng và nước rửa tay.

Chủ cơ sở và người phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong toàn thời gian phục vụ. Tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về.

"Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trên 2m, đủ dung dịch sát trùng tay nhanh hoặc xà phòng và nước rửa tay", văn bản nêu.

Cuối cùng, Thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ quan chức năng xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm những yêu cầu nêu trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, lĩnh vực mình quản lý.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem