Chủ đề nóng

Phụ xe đánh rách mắt khách bị đuổi việc

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi họp xem xét các tình tiết của vụ việc cũng như những kết quả điều tra ban đầu của Công an, lãnh đạo Xí nghiệp xe điện Hà Nội quyết định đuổi việc phụ xe Nguyễn Doãn Vĩnh vì trực tiếp gây ra vụ việc.
Bình luận 0

Trước việc lái phụ xe đánh hành khách phải nhập viện, chiều qua, lãnh đạo GĐ Xí nghiệp Xe điện, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (chủ quản tuyến buýt 27) cho biết, trước mắt xí nghiệp đuổi việc một trong hai người trực tiếp gây ra vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Hồng, GĐ Xí nghiệp xe điện cho rằng, sau khi họp xem xét các tình tiết của vụ việc cũng như những kết quả điều tra ban đầu của Công an, lãnh đạo xí nghiệp quyết định đuổi việc phụ xe Nguyễn Doãn Vĩnh vì trực tiếp gây ra vụ việc.

Do trực tiếp gây ra xô xát phụ xe Nguyễn Doãn Vĩnh đã bị đuổi việc

Với tài xế Hoàng Văn Quý do gián tiếp gây ra nên trước mắt xí nghiệp thống nhất hình thức kỷ luật. “Còn mức nặng nhẹ như thế nào, xí nghiệp đang phải chờ văn bản kết luận cuối cùng từ phía công an để đưa ra mức cụ thể”, ông Hồng nhấn mạnh.

Sở GTVT cũng cho biết, ngày hôm qua Sở cũng đã yêu cầu thanh tra giao thông cử tổ công tác đến làm việc với Xí nghiệp xe điện để nắm bắt tình hình, sau khi có báo cáo của thanh tra cũng như các bên Sở GTVT sẽ có hình thức xử lý đối với đơn vị chủ quản để xảy ra sự việc.

Trước việc hành khách nhiều lần bị lái phụ xe buýt hành hung, ngày hôm qua Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Sở GTVT và UBND TP Hà Nội đề nghị, Thanh tra Bộ GTVT tiến hành thanh tra các đơn vị quản lý điều hành xe buýt trên địa bàn TP.

Xem xét trách nhiệm Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội về chỉ đạo các DN xe buýt trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao đạo đức lái phụ xe theo quy định của Bộ GTVT.

Như đã thông tin, sáng 28.3, khi đón trả khách tại điểm đỗ trên đường Láng đã xảy ra xô xát giữa lái, phụ xe tuyến buýt 27 (Yên Nghĩa – Nam Thăng Long) với nam hành khách tên là Kim Văn Chung. Hậu quả anh Chung bị rách mí mắt, phải vào viện và khâu 20 mũi.

Theo Tiền phong

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem