Chủ đề nóng

Phú Yên: Đội SOS Hội CTĐ đánh xe ô tô vào đón 4 ngư dân đi bộ từ tỉnh Ninh Thuận về quê lánh dịch

Hùng Phiên Thứ ba, ngày 20/07/2021 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hết tiền, ở lại thì không có chỗ ở nên từ 5h ngày 19/7, 4 ngư dân tỉnh Phú Yên đã đi bộ từ Ninh Thuận theo Quốc lộ 1 hướng về nhà.
Bình luận 0

Ngày 20/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, trong đêm 19/7, Đội SOS Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đưa xe ô tô vào hỗ trợ đưa 4 ngư dân Phú Yên đang đi bộ từ tỉnh Ninh Thuận về nhà.

4 ngư dân trên là Nguyễn Văn Thanh (SN 1991), Nguyễn Văn Nhanh (SN 1991), Nguyễn Kha (SN 1988) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1984) cùng ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên.

Sau khi đi biển cập bến vào tỉnh Ninh Thuận, 4 ngư dân trên không tìm được xe về Phú Yên vì tình hình dịch Covid-19. Do không còn tiền, ở lại thì không có chỗ nên từ 5h ngày 19/7, 4 người đành đi bộ theo Quốc lộ 1 hướng về Phú Yên.

SOS hỗ trợ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên trong đêm - Ảnh 2.

Xe ô tô đón 4 ngư dân tỉnh Phú Yên đang đi bộ tại địa phận tỉnh Ninh Thuận (Ảnh: Đội SOS Hội CTĐ Phú Yên)

Theo ngư dân Nguyễn Văn Thanh, nhóm 4 ngư dân từ quê Phú Yên vào Cà Ná (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) làm nghề lưới chụp cho một chủ tàu. 

Hơn nửa tháng qua, tàu không khai thác được cá nên chủ không có tiền trả cho những người đi bạn. Lo sợ bị dịch bùng phát, phải cách ly xa nhà khi không có tiền nên 4 anh em quyết đi bộ về quê.

Cả nhóm đi bộ suốt ngày 19/7. Khi quá mệt, họ dừng lại ven đường thì được một người bán giải khát cho 4 chai nước suối loại nửa lít. Sau đó, cả nhóm dừng nghỉ tạm tại ngôi trường bỏ không, gần giáp tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 21h ngày 19/7, Đội SOS Hội Chữ thập đỏ Phú Yên đã tiếp nhận được thông tin và đưa xe vào đón các ngư dân. Đến 0h7 phút ngày 20/7, đội đã gặp 4 ngư dân đang ở cách địa bàn tỉnh Khánh Hòa 30km về hướng Bắc.

SOS hỗ trợ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên trong đêm - Ảnh 3.

Các ngư dân Phú Yên được xe đưa về quê nhà rạng sáng 20/7 (Ảnh: Đội SOS Hội CTĐ Phú Yên)

Đến 4h sáng 20/7, xe ô tô của Đội SOS Hội Chữ thập đỏ Phú Yên đã đưa 4 ngư dân về đến Trạm y tế xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, Phú Yên) làm các thủ tục test nhanh xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Theo đại diện UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên), nếu kết quả âm tính, các ngư dân trên sẽ được về cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem