Chủ đề nóng

Phùng Tiểu Cương buông lời chỉ trích showbiz Trung Quốc

Thứ ba, ngày 17/02/2015 09:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phùng Tiểu Cương đã không kiêng dè khi chỉ trích nặng nề ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc.
Bình luận 0

Đạo diễn tài danh Phùng Tiểu Cương khi xuất hiện trong một show truyền hình trực tiếp của đài Chiết Giang đã chỉ trích mạnh mẽ ngành công nghiệp giải trí trong nước cũng như làn sóng Hàn, Nhật đang bùng phát tại quốc gia này.


Đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

Phùng Tiểu Cương khẳng khái nói: "Tôi đọc báo và thấy toàn bộ trang bìa của các báo là những câu chuyện ngôi sao Hàn Quốc hay nghệ sĩ Nhật Bản kết hôn, tự sát. Nhật Bản, Hàn Quốc và cả các nghệ sĩ đến từ châu Âu, Mỹ mở tài khoản blog cá nhân tại Trung Quốc. Lịch biểu diễn của họ kín đặc. Bất kỳ khi nào các nghệ sĩ nước ngoài có hoạt động tại Trung Quốc, báo chí cũng như người hâm mộ đều phát cuồng. Phùng Tiểu Cương tôi khi thấy thế đã không ngại hỏi những phương tiện truyền thông quốc tế ở Hàn Quốc hay Nhật Bản về việc báo chí của họ có đăng tải thông tin về showbiz Hoa ngữ hay không, họ nói không có chuyện đó. Như vậy có phải showbiz của chúng ta quá rẻ tiền đó sao".


"Người Trung Quốc đôi khi có tham vọng lớn muốn đánh bật công nghiệp xe hơi Nhật Bản nhưng đôi khi lại không có tự ái, ngày ngày tuyên truyền quảng bá cho nghệ thuật nước ngoài. Ngành văn hóa trong nước quả đã bị tổn hại", Phùng Tiểu Cương nói.

Phùng Tiểu Cương chỉ trích làn sóng Hàn, Nhật...


Phùng Tiểu Cương cho rằng, các nghệ sĩ trong nước cũng đang mất đi màu sắc riêng của họ. "Các diễn viên, ca sĩ đều đang học tập nghệ sĩ Hàn, Nhật, Mỹ…Điều này thể hiện rõ ở số lượng các nghệ sĩ hiện nay ăn mặc theo phong cách quốc tế, các sản phẩm âm nhạc bắt chước trắng trợn. Kịch bản phim gần như sao chép, quá giống nhau".

Rất nhiều độc giả trên trang QQ sau khi đọc chia sẻ của Phùng Tiểu Cương đã hết sức tán đồng với đạo diễn danh tiếng này: "Đạo diễn Phùng Tiểu Cương nói quá đúng, nghệ sĩ của chúng ta ngày càng rẻ tiền. Ngày nào cũng hô hào các thần tượng quốc tế và chúng ta chỉ là on số không", "Tôi giờ cũng chán ngán với cảnh các ca khúc của Trung Quốc nhưng lại có thêm lời hát bằng tiếng Anh, tiếng Hàn. Thật đáng sợ"...
Ân Ân (QQ)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem