Chủ đề nóng

Pin dự phòng phát nổ khi đang sạc bằng MacBook

Thứ ba, ngày 04/08/2015 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ nổ này đã gây bỏng cho chủ nhân khi cố gắng dập tắt ngon lửa phát ra.
Bình luận 0

Nạn nhân trong vụ việc này là Katy Emslie, 26 tuổi, một nữ sinh y khoa, ở thành phố Aberdeen (Scotland). Emslie miêu tả, viên pin phát nổ và phát ra các tia lửa như pháo hoa trong khi cô đang sạc năng lượng cho nó thông qua một chiếc máy tính MacBook.

Viên pin phát nổ cũng gây cháy sém giường ngủ của nạn nhân.

Theo Emslie, cô đang cắm sạc qua đêm cho pin dự phòng thì bị đánh thức bởi một âm thanh như tiếng pháo. Khi nổ, viên pin đã bay thẳng vào tường rồi mới rơi xuống đất và tiếp tục cháy. Trước tình huống này, Emslie đã sử dụng 2 bàn tay trần để dập lửa.

Hậu quả, Emslie bị bỏng nặng ở bàn tay mặc dù trước khi được đưa tới bệnh viện, cô cũng đã ngâm tay trong nước lạnh nhiều giờ.

Vết bỏng ở tay của nạn nhân.

Được biết, viên pin dự phòng này là do nhà mạng viễn thông EE của Anh phân phối, có dung lượng 2.600mAh.

Thỏi pin trong vụ việc.

“Chúng tôi rất tiếc khi nghe về sự việc của Emslie. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều trải qua quá trình thử nghiệm an toàn nghiêm ngặt. Đây là một tai nạn hy hữu. Chúng tôi đã liên hệ với khách hàng và khẩn trương điều tra nguyên nhân của vụ việc", đại diện EE cho biết.

Katy Emslie, nạn nhân trong vụ việc.

Trong bài viết chia sẻ thông tin về vụ việc trên, Mirror cũng một lần nữa nhắc lại sự nguy hiểm khi sử dụng sạc nhái. Và trang này đã đăng tải thêm một số vụ việc tương tự trong quá khứ.

Ngọc Phạm (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem