Chủ đề nóng

Plei

 • Doanh nghiệp bị tố cáo chiếm đất của dân

  Doanh nghiệp bị tố cáo chiếm đất của dân

  Bạn đọc A Đông, làng Deak Mok, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum phản ánh:
 • Kon Tum: Hai người bị sét đánh chết

  Kon Tum: Hai người bị sét đánh chết

  Sáng 20.4, người dân đã phát hiện thi thể anh A Jét (37 tuổi, ngụ tại làng Đăk Mút, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) bị sét đánh chết trong một căn chòi trên rẫy cạnh hồ Thuỷ điện Plei Krông.
 • Tây Nguyên có 7.680 già làng uy tín

  Tây Nguyên có 7.680 già làng uy tín

  Ngày 15.4, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) tổ chức tọa đàm về vai trò của già làng, phụ nữ và trí thức các DTTS vùng Tây Nguyên.
 • Bé gái bị khối u to cần được chữa trị

  Bé gái bị khối u to cần được chữa trị

  Năm 2012, bé Y Hoa (ngụ tại thôn Plei Dơ Drâp, xã Đăk Năng, TP.Kon Tum) lành lặn chào đời.
 • Huyền thoại về “Vua gió”

  Huyền thoại về “Vua gió”

  Đại Nam liệt truyện - sử quán triều Nguyễn có 2 chương chép khá chi tiết về Thủy xá và Hỏa xá (Vua nước và Vua lửa) nhưng không có dòng nào nhắc đến Vua gió. Các tài liệu ghi chép trước đây về cao nguyên cũng không thấy đề cập đến vị “vua” này.
 • Bớt xén... hộ nghèo

  Bớt xén... hộ nghèo

  Ba năm qua, hàng loạt hộ dân ở tổ dân phố 5, thị trấn Plei Cần, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) trong diện hộ nghèo nhưng họ không hề biết việc đó. Sự việc vừa được người dân phát giác và báo với chính quyền để xử lý.
 • Tỷ phú của làng Plei Chư Pố

  Tỷ phú của làng Plei Chư Pố

  Sở hữu gần 3.000 trụ tiêu và hơn 8ha đất mỗi năm cho thu nhập gần 1 tỷ đồng, ông Rah Lan Buk, ở làng Plei Chư Pố II, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh (Gia Lai) được nhiều người rất nể phục.
 • Kon Tum: Nhiều diện tích cà phê bị héo lá

  Kon Tum: Nhiều diện tích cà phê bị héo lá

  Nguyên nhân là khi Nhà máy Thủy điện Plei Krông tiến hành xả nước lòng hồ, nước rút nhanh khiến cho một phần diện tích đất bị cuốn theo.
 • Bây giờ ở Làng Voi...

  Bây giờ ở Làng Voi...

  (Dân Việt) - Nói đến voi Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến làng voi buôn Đôn Ðăk Lăk. Ít người biết được rằng ở Gia Lai cũng có một làng voi tiếng tăm - ấy là làng voi Nhơn Hòa - bây giờ thuộc huyện Chư Pưh. Cùng một miền đất nhưng bây giờ là chuyện của hai thời...
 • Kon Tum: Bọ đậu đen bay thành luồng đen kịt

  Kon Tum: Bọ đậu đen bay thành luồng đen kịt

  Những ngày qua, bọ đậu đen tấn công vào 2 làng Kép Ram và Plei Chor thuộc xã Hòa Bình khiến hàng trăm hộ dân khốn đốn. Chúng ào ào bay vào nhà, tạo thành một luồng đen kịt.