Chủ đề nóng

Prudential Việt Nam: Khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường

Thứ bảy, ngày 26/04/2014 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kết quả báo cáo tài chính vừa công bố, Tập đoàn Prudential (Vương quốc Anh) đã có một năm 2013 rất thành công khi phần lớn các chỉ số kinh doanh đều đạt mức tăng trưởng 2 con số.
Bình luận 0
Prudential châu Á tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, với mức đóng góp gần 50% tổng doanh thu phí mới và hơn 50% lợi nhuận từ doanh thu mới cho tập đoàn trong năm 2013.

Tại Việt Nam, Prudential tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu ngành bảo hiểm nhân thọ với tổng doanh thu đạt 11.011 tỉ đồng, tăng 10% so với năm 2012, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt mức 7.640 tỷ đồng, tăng 16% và doanh thu phí mới quy năm đạt 1.780 tỉ đồng, tăng 21%.


Prudential Việt Nam và ngân hàng Standard Chartered Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền 15 năm.

Song song với việc tăng trưởng doanh thu, Prudential luôn tập trung vào việc quản lý hoạt động kinh doanh để tiếp tục là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Lợi nhuận trước thuế năm 2013 đạt mức 1.145 tỷ đồng và lợi nhuận chưa phân phối đến cuối năm 2013 là 2.652 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2013, Prudential đã chi trả bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm cho gần 1,7 triệu trường hợp với số tiền lên đến gần 15.756 tỷ đồng. Thành công trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và đầu tư đã giúp Prudential Việt Nam tăng cường tiềm lực tài chính với tổng tài sản đạt 37.840 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2012. Khả năng thanh toán và các chỉ số tài chính khác vượt xa so với luật định.

Phát biểu về kết quả kinh doanh năm 2013, ông Jack Howell, Tổng Giám Đốc công ty Prudential Việt Nam nói: «Có thể nói 2013 là một trong những năm kinh doanh thành công nhất về nhiều mặt của Prudential. Chúng tôi rất vui vì những nỗ lực về phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa các kênh phân phối đã mang lại kết quả rất khả quan. Kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam, trong năm 2014 này Prudential đặt mục tiêu tiếp tục cải thiện chất lượng của sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.


Trước thềm kỷ niệm 15 năm hoạt động, Prudential vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ ghi nhận những thành tích trong công tác từ thiện xã hội. Prudential cũng vừa được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng cho ‘Dịch vụ Tài chính xuất sắc nhất’ trong 12 năm liên tiếp (2002-2013).

Ngày 25.04.2014 tại TPHCM, Prudential Việt Nam và ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) (“Standard Chartered”) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược mới cùng tăng cường kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) trong thời hạn 15 năm. Thỏa thuận này nằm trong phạm vi của thỏa thuận hợp tác 15 năm giữa hai công ty mẹ (Tập đoàn Prudential và Tập đoàn Standard Chartered) có hiệu lực tại các thị trường Châu Á theo qui định pháp luật áp dụng tại mỗi quốc gia. Việt Nam là một trong những thị trường mà tất cả các chi nhánh của ngân hàng Standard Chartered sẽ phân phối độc quyền những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng của Prudential Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác lần này mở rộng hơn nữa sự hợp tác vốn đã rất thành công giữa Prudential Việt Nam, doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và ngân hàng Standard Chartered, một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu ở Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2009, hai bên đã nỗ lực xây dựng quan hệ hợp tác này trở thành một trong những kênh kinh doanh bacassuance hiệu quả nhất tại Việt Nam. Phát huy thế mạnh của đôi bên và cùng hướng đến mục tiêu chung là phát triển kinh doanh bancassurance, Prudential Việt Nam và ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã quyết định tăng cường sự cam kết và đầu tư cho mục tiêu chung này thông qua quan hệ chiến lược 15 năm, có hiệu lực kể từ ngày 01.07.2014.

Ông Jack Howell, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Prudential Việt Nam là nhà phân phối bancassurance hàng đầu tại Việt Nam và có nhiều quan hệ hợp tác bancassurance rất thành công với các ngân hàng đa quốc gia cũng như ngân hàng nội địa. Chào đón năm thứ 15 hoạt động tại thị trường Việt Nam, chúng tôi hân hoan thiết lập hợp tác độc quyền với ngân hàng Standard Chartered.

Quan hệ hợp tác độc quyền cho phép Prudential xây dựng một nền tảng vững chắc và xuyên suốt để cung cấp những dịch vụ, sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính và bảo hiểm lâu dài của khách hàng. Chúng tôi đã làm việc với nhau rất ăn ý và rất phấn khởi tiếp tục cùng nhau đưa quan hệ hợp tác vốn có giữa đôi bên lên một tầm cao mới.”

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng cùng Prudential bước vào một giai đoạn mới của mối quan hệ hợp tác hết sức thành công tại Việt Nam. Sự liên kết này cho phép chúng tôi tiếp tục cải thiện hơn nữa những giá trị mà chúng tôi mang đến cho khách hàng trên khắp cả nước.

Đây đồng thời cũng là một cơ hội để khách hàng của chúng tôi được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của họ. Standard Chartered có cam kết mạnh mẽ đối với thị trường Việt Nam, nơi mà ngân hàng đã có 110 năm hiện diện”.
P.V (P.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem