Chủ đề nóng

Putin cùng đồng minh của Mỹ thị sát Su-57, 'chọc tức' Trump?

Văn Giang Thứ ba, ngày 27/08/2019 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thị sát kiểm tra chiến đấu cơ Su-57 mới nhất của Nga, được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cùng thị sát Su-57.

Các nguyên thủ hai quốc gia đã trèo thang lên buồng lái máy bay và kiểm tra chiếc chiến đấu cơ hiện đại. Sau đó, cả Bộ trưởng Quốc phòng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng gia nhập cuộc kiểm tra cùng với các ông Putin và Erdogan, sau đó họ tiếp tục trò chuyện thảo luận về những gì vừa thấy.

Ngoài Su-57, các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ còn trực tiếp kiểm tra chiến đấu cơ Su-35, máy bay trực thăng hạng trung Ka-62 và trực thăng hạng nặng Mi-38 trưng bầy tại Triển lãm. Các ông Putin và Erdogan lên khoang xem xét các hiện vật đồ sộ này từ bên trong.

Sau đó, các nhà lãnh đạo chuyển sang chiếc máy bay lội nước Be-200 và ông Putin thân chinh kể cho người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về những đặc điểm cơ bản của loại máy bay này. Tiếp theo, các Tổng thống lên xem máy bay dân dụng MS-21 của Nga. Cụ thể, hai ông đã kiểm tra buồng lái và bố trí nội thất trên chiếc máy bay chở khách mới nhất của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem