Chủ đề nóng

Putin điều tàu "trêu ngươi" Hải quân Anh đúng đêm Giáng sinh

Minh Nhật Thứ năm, ngày 26/12/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Hoàng gia Anh đã phải điều tàu ra khơi vào đêm Giáng sinh để đối phó với một tàu Nga khi nó đe dọa bờ biển Anh vào dịp này, theo tờ Daily Star.
Bình luận 0

Theo đó, tàu tuần tra của Anh HMS Tyne đã được điều động vào đêm Giáng sinh để theo dõi tàu Nga Smolnyy Perekov khi chiếc tàu này áp sát lãnh hải của Anh.

HMS Tyne vốn có căn cứ tại Portsmouth vẫn phải tiếp tục ở trên biển vào ngày Giáng sinh để theo dõi tàu Nga, Hải quân Hoàng gia cho biết.

Jon Browett, sĩ quan chỉ huy của HMS Tyne cho biết các thủy thủ đoàn vẫn đề cao cảnh giác vào mọi thời điểm trong năm, bao gồm cả Giáng sinh.

Ông cho biết: "Việc xa gia đình vào thời điểm này trong năm là đặc biệt khó khăn, nhưng an ninh quốc gia không thể buông lỏng vào Giáng sinh. Là một trong những đơn vị trực chiến trong thời gian nghỉ lễ, chúng tôi luôn sẵn sàng được điều động".

Binh sĩ Anh thậm chí đội mũ ông già noel mừng giáng sinh nhưng vẫn không quên nhiệm vụ

Khoảng 3.500 nhân viên Hải quân Hoàng gia và Không quân Hoàng gia Anh vẫn trực chiến để phản ứng với các tình huống khẩn cấp vào Giáng sinh này.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace đã địp thời động viên những người đang trực chiến, bảo vệ vùng biển và vùng trời của Anh: "Tôi rất biết ơn những nỗ lực của thủy thủ đoàn HMS Tyne. Họ đã phải ra khơi vào đêm Giáng sinh, giúp bảo vệ vùng biển của chúng ta.Đây là một ví dụ rõ ràng khác về những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng vũ trang  để bảo vệ đất nước và lợi ích của chúng ta trên toàn thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng được cho là đã ra lệnh cho các tàu áp sá đường bờ biển của các đối thủ của Nga. Cảnh sát biển Mxy đầu tháng này đã đưa ra cảnh báo sau khi một tàu gián điệp Nga bị phát hiện tiếp cận lãnh hải quốc gia này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem