Chủ đề nóng

Putin là gương mặt "hot" ở nhiều quốc gia phương Tây

Thứ năm, ngày 30/08/2018 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin rất được yêu thích ở nhiều quốc gia phương Tây với những người có quan điểm chính trị khác nhau, tạp chí của Áo nhận định.
Bình luận 0

Ông Putin được các thành viên đảng Tự do của Áo, đảng AfD của Đức và đảng Mặt trận Quốc gia của Anh đặc biệt yêu thích. Thậm chí các thành viên đảng Cộng hòa của Mỹ cũng đánh giá cao Tổng thống Putin trước khi nổ ra sự việc Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

Tạp chí Der Standard của Áo nhận định với những lý do này, không quá ngạc nhiên khi Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới dự đám cưới của mình. Der Standard nêu ra 3 yếu tố chính khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia phương Tây.

Đầu tiên, nhà lãnh đạo của nước Nga chứng tỏ bản thân ông ủng hộ những giá trị truyền thống, đặc biệt là quan điểm về sự mạnh mẽ và quan diểm về gia đình. Der Standard nhận định rằng ông Putin ủng hộ việc lập trật tự trong thế giới “đang ngày càng trở nên hỗn loạn hơn”.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến dã ngoại tại nước cộng hòa Tyva, Liên bang Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Tiếp theo, ông Putin giữ vai trò là đối trọng với tư tưởng bá quyền của một số quốc gia phương Tây trên phương diện xã hội, quân sự và kinh tế. Đặc biệt, Tổng thống Nga có quan điểm đối đầu với NATO và không hề thích việc đồng USD trở thành đồng tiền độc quyền trên trường quốc tế. Đồng thời, ông Putin khéo léo bảo vệ lập trường chống quan điểm chung cho rằng chủ nghĩa tự do nên được trao quyền xác lập trật tự thế giới.

Cuối cùng, Der Standard bày tỏ sự ngưỡng mộ phẩm chất cá nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhận định rằng ông là người đáng mến, sắc sảo và hóm hỉnh, cũng như hết sức khiêm tốn. Những nét tính cách này của người đứng đầu nước Nga khiến ông rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia phương Tây, trong đó có Áo Der Standard kết luận.

Nguyễn Tiến (VTC News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem