Chủ đề nóng

Putin nổi cơn thịnh nộ trước yêu cầu "không thể chấp nhận" của Đức và Pháp

Tiểu Đào (Theo Express) Chủ nhật, ngày 30/12/2018 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ Tổng thống Vladimir Putin đã gọi yêu cầu thả 24 thủy thủ Ukraine do Pháp và Đức đưa ra là “không thể chấp nhận được”.
Bình luận 0

Moscow thẳng thừng từ chối yêu cầu của Berlin và Paris. Ảnh: Getty.

Theo tờ Express của Anh, vào hôm 28.12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra tuyên bố chung, yêu cầu phía Nga thả tự do toàn bộ thủy thủ, trả lại tàu thuyền thuộc Hải quân Ukraine bị cảnh sát biển Nga bắt giữ tại Eo biển Kerch vào hôm 25.11 vừa rồi.

“Các thủy thủ Ukraine nên được hưởng ngày lễ cùng với gia đình của họ”, tuyên bố chung của Tổng thống Macron và Thủ tướng Merkel nêu rõ.

Một hôm sau đó (29.12), Bộ Ngoại giao Nga đã từ chối tuyên bố của Berlin và Paris, cho rằng đây là yêu cầu “không thể chấp nhận được”. Một phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã từng thảo luận riêng tư với Thủ tướng Merkel về vấn đề này. Bên cạnh đó, người phát ngôn viên còn cho biết nhà lãnh đạo Nga sẽ hành động theo đúng như luật pháp Nga chứ không phải theo chỉ thị của bất kỳ quốc gia nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem