Chủ đề nóng

Ai Cập có phải là điểm đến an toàn với khách du lịch Việt Nam?

Tiểu Đào Thứ bảy, ngày 29/12/2018 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo trang Egyptian Streets, trong những năm qua, cho dù có nhiều vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập, số vụ tấn công nhằm vào du khách nước ngoài đang ở mức thấp nhất. Do đó, đi du lịch Ai Cập vẫn được cho là 1 lựa chọn khá an toàn.
Bình luận 0

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đến thăm hỏi các nạn nhân trong vụ đánh bom xe hôm 28.12.2018.

Theo Egyptian Streets, Ai Cập coi ngành du lịch là một thành phần cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế nước này. Trong năm 2018, số lượng du khách đã tăng đột biến và dự kiến sẽ còn tăng trưởng cao trong năm 2019.

Do đó, để đảm bảo ngành mũi nhọn này được đảm bảo, chính phủ Ai Cập đã thực thi các biện pháp an ninh chặt chẽ nhằm ngăn chặn bất kỳ vụ tấn công hay biến cố nào xảy ra.

Vào tháng 6.2018, bảng xếp hạng Luật và Trật tự Toàn cầu Gallup đã đánh giá Ai Cập đứng thứ 16 trong số các nước an toàn nhất thế giới. Với thứ hạng này, Ai Cập đã vượt qua Mỹ, Anh và toàn bộ các nước thuộc châu Phi. Ngoài ra, Ai Cập còn được cho là an toàn hơn nhiều so với các địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu như Pháp, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức.

Về tổng thế, lực lượng an ninh ở Ai Cập đã làm mọi thứ để giảm đến tối thiểu các vụ tấn công so với các nước khác trên thế giới. Ngoài ra, người Ai Cập nổi tiếng với lòng hiếu khách và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi chủ nghĩa cực đoan, giúp các du khách có thể khám phá, trải nghiệm các báu vật, vật thể và phi vật thể, của Ai Cập một cách an toàn, thoải mái nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem