Chủ đề nóng

Putin ra lệnh điều tra hồ sơ tâm lý của Donald Trump

Phương Đăng Thứ tư, ngày 22/02/2017 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cố vấn điều tra và thu thập hồ sơ tâm lý của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh Điện Kremlin đang quan ngại ông Trump không có đủ quyền lực chính trị để cải thiện quan hệ với Nga.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin (trái) được cho là đang yêu cầu các cố vấn chuẩn bị hồ sơ tâm lý của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cho ông.

Theo Daily Star, một cựu quan chức Nga đã khẳng định rằng, ông chủ Điện Kremlin đã yêu cầu các cố vấn thu thập hồ sơ tâm lý chi tiết về Tổng thống thứ 45 của Mỹ do quan ngại ông Trump có thể là một đồng minh không đủ mạnh mẽ. Cụ thể, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Fedorov khẳng đinh, hồ sơ tâm lý về ông Trump đang được chuẩn bị được đệ trình lên Tổng thống Putin.

"Công việc chuẩn bị rất nghiêm túc đang diễn ra ở Điện Kremlin, trong đó có một bài báo dài 7 trang khai quát tâm lý của ông Trump dựa trên những đánh giá, phân tích mới nhất trong khoảng 2, 3 tháng qua, thậm chí là vài tuần gần đây", ông Fedorov nhấn mạnh.

Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng tiết lộ thêm rằng, hồ sơ tâm lý của ông Trump sẽ được điều chỉnh thường xuyên. Theo Daily Star, việc yêu cầu báo cáo về một lãnh đạo quốc gia đồng minh hay đối thủ là bình thường song việc yêu cầu một hồ sơ chi tiết về tâm lý của họ lại là điều bất ngờ và hiếm thấy.

Nga được cho là đang ngày càng quan ngại về các cuộc chiến mà ông Trump phải đối mặt ở Washington - bao gồm các vụ biểu tình bạo lực nổ ra trên khắp nước Mỹ và việc tòa án liên bang đình chỉ luật cấm dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ của tân Tổng thống Mỹ. Điện Kremlin được cho là quan ngại chính quyền Trump không có đủ quyền lực chính trị để tiến hành cải thiện quan hệ với Nga.

Quan ngại này càng lớn hơn khi Michael Flyn, người từng giữ chức cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền Trump và là người ủng hộ nhiệt tình nhất việc cải thiện với Nga đã phải từ chức chỉ vài tuần sau được bổ nhiệm. Ông Flyn tuyên bố từ chức sau khi thừa nhận đã bí mật liên hệ với đại sứ Nga.

Ông Fedorov, người từng tiết lộ rằng đã quen biết với ông Trump kể từ năm 2000 nhấn mạnh: "Trump không đang sống trong một cái hộp. Ông ấy đang sống giữa đám đông. Ông ấy nên lắng nghe những người xung quanh mình đặc biệt là những việc mà ông không nắm rõ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem