Chủ đề nóng

Putin sẵn sàng gặp Trump ở Slovenia

Huy Phong (Theo RT) Thứ bảy, ngày 11/02/2017 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng gặp đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Slovenia.
Bình luận 0

Cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra tại Slovenia.

“Thủ đô Ljubljana và đất nước Slovenia nói chung tất nhiên là một địa điểm lý tưởng để tổ chức một cuộc đối thoại như vậy”, ông Putin nói hôm 10.2 về khả năng của cuộc gặp đầu tiên giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Nga Putin hiện đang chào đón đồng cấp Slovenia Borut Pahor trong chuyến thăm chính thức tới Moscow. Ông Putin đã gửi lời cảm ơn tới nhà lãnh đạo Slovenia vì có nhã ý tổ chức một cuộc gặp như vậy, nhưng cho biết việc lựa chọn địa điểm cho sự kiện này không phụ thuộc vào riêng Moscow.

“Nếu cuộc gặp này diễn ra trong tương lai, chúng tôi không gì phải suy nghĩ khi chọn Ljubljana làm địa điểm”, ông Putin cho biết trong một cuộc họp báo và nhắc lại rằng ông từng gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thủ đô của Slovenia.

Tổng thống Nga và Mỹ đã có cuộc điện đàm đầu tiên sau khi lễ nhậm chức của ông Trump vào tháng 1 vừa qua. Điện Kremlin lúc đó nói rằng họ cần nhiều tháng thay vì vài tuần để chuẩn bị cho một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo.

“Quan hệ giữa Moscow và Washington đã xấu đi trong vòng 5 năm qua. Điều này cần được phục hồi vì lợi ích của cả người dân Mỹ và Nga. Chúng tôi luôn chào đón việc hàn gắn quan hệ với Mỹ”, ông Putin nói hôm 10.2.

Ông Putin cũng cho biết tân Tổng thống Mỹ Trump cần xây dựng nhóm, quyết định ai sẽ tham gia cuộc đối thoại. Các vấn đề thương mại, kinh tế và an minh sẽ là các chủ đề chính được thảo luận. Ngoài ra, các cuộc xung đột đang diễn ra trên thế giới cũng được đề cập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem