Quả hồng
-
Loại quả "gọi thu" này được nhiều người yêu thích. Không chỉ ăn quả hồng chín mà còn có thể chế biến thành hồng dẻo, mềm như sáp, ngọt lịm.
-
Những vườn hồng tuổi đời cả trăm năm ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trĩu quả, cứ đến tầm cuối năm bỗng biến thành thứ cây cảnh đang hot, vườn quả hồng biến thành một điểm du lịch, check in lý tưởng vạn người mê.
-
Đây là thời gian vựa hồng lớn nhất ở tỉnh Nghệ An vào vụ thu hoạch chính, năm nay mặc dù giá bán cao hơn năm trước nhưng người trồng hồng chưa hải lòng vì sản lượng quả chỉ bằng 1 nửa so với năm trước.
-
Giống hồng bản địa, nguồn gốc từ hàng trăm năm tại thôn Yên Du, Đức Lĩnh, Vũ Quang (Hà Tĩnh). Hồng Yên Du giòn, thơm, vị ngọt thanh khi được trồng trên mảnh đất này. Đặc biệt, giống hồng không hạt, nếu chiết, ghép cành cũng không ngon, hồng Yên Du trở thành 1 loại nông sản khan hiếm giúp nông dân thu về hàng trăm triệu/năm.
-
Trung thu đang đến gần, nhiều người thường mua cành hồng, quả hồng về trang trí cửa nhà sau đó lấy quả để ăn. Bởi quả hồng được biết đến với hương vị ngọt ngào như mật ong, bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể có lợi cho sức khỏe.
-
Quả hồng đặc sản Gia Thanh, loại quả tiến vua trồng ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đang bước vào vụ thu hoạch. Nhờ được dán tem truy xuất nguồn gốc, giá hồng Gia Thanh dao động từ 50.000 - 60.000 đồng/kg, tăng khoảng 30-40% so với sản phẩm thông thường.
-
Các nhà khoa học Nhật Bản gọi quả hồng là phương tiện chống lại virus SARS-Cov2, kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports.
-
Hồng ngâm là loại quả đã quá quen thuộc, một số người còn không mặn mà gì với loại đồ ăn này. Tuy nhiên, khi được gọt vỏ và đem treo gió, chúng lại trở thành món ăn vặt khá đắt đỏ và được nhiều người ưa chuộng.
-
Bản Hang xã vùng cao Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có 88 hộ 351 khẩu. Nơi đây bà con trồng được loại hồng cho quả thơm ngọt bán đắt hàng.
-
Bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng, các cung tần mỹ nữ hay gái lầu xanh đã dùng những phương pháp này để tránh thai.