Chủ đề nóng

Qua mặt "thần đồng" TDDC Philippines, Đinh Phương Thành nói gì?

Tuệ Minh - Duy Tuấn Thứ tư, ngày 04/12/2019 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối nay, VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành đã lập cú đúp HCV nội dung xà đơn, xà kép SEA Games 30. Điều đáng kể là trên hành trình bước lên bục cao nhất, Phương Thành đã 2 lần đánh bại "thần đồng" người Philippines mới 19 tuổi là Carlos Edriel Yulo.
Bình luận 0

Những ngày qua, bầu không khí bên trong Nhà thi đấu thể dục dụng cụ Rizal Memorial thật sự "khủng khiếp". Mỗi khi Carlos Yulo bước lên thảm đấu dù ở bất kỳ nội dung gì là y như rằng mọi thứ như sôi sục.

Có cảm giác như giới trẻ Philippines thần tượng Yulo đến phát cuồng như cách đã từng thần tượng huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao.

Đinh Phương Thành thi đấu ấn tượng để giành HCV xà kép sở trường. Ảnh: Tuệ Minh.

Tính tới trước ngày thi đấu hôm nay và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn thể dục dụng cụ tại SEA Games 30, thể dục dụng cụ Việt Nam mới giành được 1 HCV của Đặng Nam nội dung vòng treo nam tối 3/12.

Và trọng trách có thêm huy chương được đặt lên vai Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng ở nội dung xà kép, xà đơn vốn là "của Việt Nam" từ nhiều năm nay.

Không phụ sự chờ đợi, Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng lần lượt giành HCV, HCĐ xà kép (HCB nội dung này thuộc về Carlos Yulo).

Đinh Phương Thành tiếp tục tỏa sáng ở nội dung xà đơn để vượt qua "thần đồng" TDDC Philippines Carlos Yulo. Ảnh: Tuệ Minh

Nội dung xà đơn, bất chấp việc đồng đội Thanh Tùng mắc lỗi, Đinh Phương Thành vẫn chứng tỏ bản lĩnh với bài biểu diễn có độ khó cao để vượt qua Carlos Yulo (số điểm chênh lệc nhau rất ít, 13,767 so với 13,667).

Trả lời báo chí sau khi giành cú đúp HCV xà đơn, xà kép và cũng chính là 2 lần vượt qua "thần đồng" TDDC Philippines Carlos Yulo (người đã sang Nhật Bản học tập, luyện tập từ năm 6 tuổi - PV), Đinh Phương Thành nói: 

"Cậu ta là một VĐV giỏi, còn trẻ và tương lai còn rất dài phía trước. Được thi đấu, so tài với cậu ta là một niềm vui và tôi cũng đã cố gắng, tập trung hết sức để đạt mục tiêu".

Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV cho thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Tuệ Minh

Theo Phương Thành, khi bước vào thi đấu, anh không chịu ảnh hưởng gì bởi tính chất so đọ với Carlos Yulo:

"Tôi chỉ cố gắng tập trung vào bài thi của mình, cố gắng vượt qua chính mình mà thôi. Ngay cả khi Thanh Tùng mắc lỗi trong bài xà đơn thì tôi vẫn tập trung vào nhiệm vụ của mình chứ không bị phân tâm hay áp lực gì cả", Đinh Phương Thành nói.

"Thần đồng" TDDC Philippines Carlos Yulo chấp nhận thua Đinh Phương Thành ở 2 nội dung đơn môn xà đơn, xà kép. Ảnh: Tuệ Minh

Theo dòng chia sẻ, Phương Thành cho hay có lẽ đây là kỳ SEA Games anh cảm thấy ít áp lực và thoải mái nhất so với mọi giải đấu trước đây:

"Tôi đang hướng tới mục tiêu giành vé dự Olympic 2020 tại Tokyo Nhật Bản và sẽ nỗ lực hoàn thành. Thực tế, với 2 HCV giành được, đây cũng chưa phải kỳ SEA Games thành công nhất của tôi.

Cách đây 4 năm, tại SEA Games 2015 tại Singapore tôi đã giành được 4 HCV toàn năng đồng đội, xà kép, xà đơn và toàn năng cá nhân", Đinh Phương Thành cho hay.

Về phần mình, trả lời báo chí vì lý do thất bại ở nội dung xà đơn, Lê Thanh Tùng - người đã giành vé dự Olympic 2010 bày tỏ:

"Trong thể thao khó nói trước điều gì. Lỗi kỹ thuật là do tôi thôi. Chúng tôi đã quyết định tăng độ khó ngay từ đầu và tôi đã không thành công.

Phía trước tôi sẽ tiếp tục tập luyện, hoàn thiện khả năng để chuẩn bị cho Olympic 2020".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem