Chủ đề nóng

Qualcomm muốn TSMC sản xuất nền tảng di động Snapdragon 855 thay vì Samsung

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 24/12/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung sẽ không tiếp quản vai trò nhà sản xuất chíp Snapdragon 845 của Qualcomm.
Bình luận 0

Trong vài năm gần đây, Samsung là công ty sản xuất chíp cao cấp do Qualcomm thiết kế. Hãng này từng là nhà sản xuất chính cho các chíp xử lý như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.

Qualcomm muốn TSMC sản xuất nền tảng di động Snapdragon 855 thay vì Samsung

Mặc dù có một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ không tiếp quản vai trò nhà sản xuất chíp Snapdragon 845, nhưng dường như không có gì thay đổi cho đến khi Snapdragon 855 lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp. Bởi vì, vào cuối năm tới, TSMC có thể bắt đầu sản xuất Snapdragon 855 SoC, và một con chip modem chưa xác định.

Lý do Qualcomm ủng hộ TSMC sản xuất Snapdragon 855 xuất phát từ việc công ty có trụ sở tại Đài Loan này đang dẫn đầu Samsung khi nói đến quy trình 7 nm.

TSMC đã chuyển thẳng lên nghiên cứu việc phát triển quy trình 7 nm, mà không tập trung phát triển chip dựa trên quy trình 10 nm. Nhà máy gia công chíp của TSMC là Globalfoundries dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip 7 nm vào năm 2018 trước khi chúng được sử dụng trên các thiết bị ra mắt năm 2019.

Khách hàng mua iPhone X đánh giá: ”Đáng đồng tiền bát gạo”

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những chiếc iPhone X được đánh giá ở mức 4,6 điểm trên tổng thang điểm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem