Quán cơm gà nổi tiếng khu Tân Định, ngoài gà luộc có cả heo quay, phá lấu, kim chi

Nguyên Thịnh Thứ ba, ngày 05/04/2022 09:19 AM (GMT+7)
Dù dĩa cơm gà ở đây có giá 90.000 đồng, người Sài Gòn vẫn tấp nập tới ăn, để thưởng thức hương vị gà luộc, heo quay, xá xíu… thơm ngon, nhất là món kim chi kiểu Việt ăn kèm.
Bình luận 0

Nép mình khiêm tốn giữa dãy nhà mặt phố sầm uất trên con đường Hai Bà Trưng, đoạn ngang qua chợ Tân Định của quận 1, tiệm cơm gà Hồng Thắng tại số nhà 378 là một trong những địa chỉ ẩm thực có tiếng ở khu vực này. 

Từ bên ngoài nhìn vào, những con gà luộc, những miếng heo quay được treo bắt mắt phía sau lớp tủ kính đủ làm người ta thấy… thèm.

Cơm gà Hồng Thắng đồng giá 90.000 đồng/dĩa

Không theo kiểu "quán cơm văn phòng" với đủ các món mặn, xào, canh, tiệm cơm gà Hồng Thắng chỉ phục vụ một số món ăn cơ bản, song khá chất lượng.

Trước hết là cơm gà. Một phần ăn chỉ đơn giản là cơm với gà luộc, chặt miếng vừa ăn, có thêm ít miếng dưa leo, hành lá. 

Tuy nhiên, theo nhiều thực khách đánh giá, cơm ở đây được nấu bằng nước luộc gà, có độ tơi, thơm, béo và ánh màu vàng mỡ gà đẹp mắt, không bị… nhàm chán theo kiểu cơm trắng thông thường.

Quán cơm gà nổi tiếng khu Tân Định, ngoài gà luộc có cả heo quay, phá lấu, kimchi kiểu Việt Nam - Ảnh 1.

Cơm gà Hồng Thắng có dĩa cơm gà 90.000 đồng, cơm nấu bằng nước luộc gà, thịt gà mềm, ít mỡ, da giòn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Gà luộc mềm thịt, không quá dai, không có mỡ, lớp da gà mỏng, màu vàng nhẹ, nhai vào có độ giòn.

"Cơm gà ở đây ngon, nhưng tôi đến đây chỉ để ăn cơm… heo quay, vì heo quay ở Hồng Thắng là "món ruột" tôi rất thích ăn", anh Minh Hưng (thực khách ngụ quận 1) cho biết.

Đúng như vị khách ở trên vừa chia sẻ, cơm heo quay cũng là món "best seller" (bán chạy) của tiệm cơm gà Hồng Thắng, do quán tự quay, không lấy bên ngoài. 

Miếng heo quay được chặt đều tăm tắp, có lớp da giòn rụm, ít mỡ, nhiều nạc, lẫn thêm ít sụn. Thịt heo quay ở đây có vẻ không được tẩm ướp quá đậm như thường thấy, nhưng hương vị ăn vào vẫn vừa miệng.

Ngoài gà luộc, heo quay, xá xíu, phá lấu hay vịt quay cũng là những món ngon khác thực khách nên thử qua khi đến tiệm cơm gà Hồng Thắng.

Quán cơm gà nổi tiếng khu Tân Định, ngoài gà luộc có cả heo quay, phá lấu, kimchi kiểu Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài gà luộc, cơm gà Hồng Thắng còn có heo quay, xá xíu, phá lấu. Ảnh: Nguyên Thịnh

Xá xíu có màu đỏ đẹp mắt, thịt thơm, mềm. Thưởng thức thịt xá xíu, nhiều thực khách thích ăn miếng thịt có cả mỡ lẫn nạc, sẽ béo hơn, hấp dẫn hơn thay vì chỉ nạc không. 

Phá lấu làm từ lưỡi, lỗ tai, bao tử heo, ăn có độ giòn sựt sựt. Vịt quay được tẩm ướp theo bí quyết riêng, có lớp thịt dày, nước gia vị khi quay thịt được rưới lên trộn chung với cơm rất đậm đà.

Tất cả các phần ăn đều đồng giá 90.000 đồng/dĩa. Thực khách có thể chọn kết hợp 2 loại thịt trong cùng một dĩa theo sở thích, ví dụ như gà luộc - heo quay, heo quay - xá xíu hay vịt quay - phá lấu… cũng với mức giá trên. Riêng phần cơm đùi gà thì 135.000 đồng/dĩa.

"Mức giá này thực ra khá là đắt so với mặt bằng chung. Đi gia đình 3-4 người thì cũng hết nửa triệu cho một nữa ăn. Nhưng nhìn chung hương vị thơm ngon, thịt cũng khá nhiều, nên so ra thì có thể chấp nhận được", chị Hương Giang (thực khách ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Món kim chi được biến tấu hợp khẩu vị Việt Nam

Tại tiệm cơm gà Hồng Thắng, có thực khách thích ăn gà luộc, heo quay, song cũng có người tìm đến chỉ vì… mê món kimchi ăn kèm.

Quán cơm gà nổi tiếng khu Tân Định, ngoài gà luộc có cả heo quay, phá lấu, kimchi kiểu Việt Nam - Ảnh 4.

Nhiều khách "mê" món kim chi Việt Nam ăn kèm tại quán cơm gà Hồng Thắng. Ảnh: Nguyên Thịnh

Kim chi là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, song những năm gần đây đã trở nên khá quen thuộc và được người Việt ưa chuộng, có lẽ vì nó có nhiều điểm tương đồng với các món dưa cà muối của Việt Nam.

Một số quán cơm vì thế có phục vụ kimchi như món ăn kèm, trong đó có tiệm cơm gà Hồng Thắng. Tuy nhiên, hương vị kim chi ở quán được đánh giá là có sự biến tấu, điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt.

"Tôi rất thích món kim chi ở đây. Nhìn hình thức bên ngoài thì không khác mấy, cũng có cải thảo, cà rốt, nhưng mùi vị không "nặng" như kim chi Hàn Quốc. Nó ít mặn hơn, thay vào đó thì chua chua ngọt ngọt, hơi cay cay, nhai vào thì giòn giòn, đúng kiểu người Việt mình ưa chuộng", chị Hương Giang (thực khách ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ. 

Quán cơm gà nổi tiếng khu Tân Định, ngoài gà luộc có cả heo quay, phá lấu, kimchi kiểu Việt Nam - Ảnh 5.

Cơm gà Hồng Thắng nằm cách chợ Tân Định, quận 1 chỉ vài chục mét. Ảnh: Nguyên Thịnh

Ngoài kim chi ăn kèm, tiệm cơm gà Hồng Thắng còn có các món canh ngon từ cải ngọt, cải bó xôi, xà lách xoong, khổ qua… 

Quán cũng có nhận đặt gà luộc nguyên con, vịt quay nguyên con, heo quay… đáp ứng nhu cầu thực khách, giá khoảng 500.000-600.000 đồng. 

Cơm gà Hồng Thắng mở cửa từ 9h sáng đến 20h30 tối. Không gian quán sạch sẽ, tuy nhiên hơi chật hẹp. Nhiều thực khách cũng hay chọn mua về hoặc đặt qua app cho tiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem