Quán cơm ở Hà Nội “bùng nổ” đơn ship, "nổ" gần 200 đơn hàng chỉ trong buổi trưa

Thanh Thúy Thứ ba, ngày 13/07/2021 16:00 PM (GMT+7)
Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về. Trưa nay, nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động đông hơn thường lệ.
Bình luận 0

img

Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

img

img

Theo ghi nhận của phóng viên buổi trưa đầu tiên sau lệnh tạm đóng cửa hàng quán ở Hà Nội, số lượng shipper tại các cửa hàng ăn, đồ uống đông đúc hơn thường lệ.

img

Tại một quán cơm gà ở Trương Công Giai (Cầu Giấy, Hà Nội) từ 11 giờ trưa shipper của nhiều đơn vị vận chuyển xếp hàng dài nhận đơn giao trả khách.

img

Chị Trang, quản lý quán cơm gà cho biết: “Nhận được thông tin hàng quán đóng cửa từ chiều ngày 12/7, cửa hàng nhanh chóng có phương án chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho các đơn online dự kiến sẽ tăng cao”.

img

Trung bình mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 200 đơn, nhưng trong hôm nay (13/7) riêng buổi trưa quán bán được 170 đơn/buổi.

img

Cửa hàng yêu cầu shipper phải tuân thủ khuyến cáo 5k, đồng thời tối đa thời gian giao đơn từ 2 – 3 phút/đơn để hạn chế tình trạng tập trung đông đúc.

img

Thời gian cao điểm nhất trong ngày từ 11 giờ - 13 giờ.

img

Quán chè Thái ở Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết mỗi ngày tiêu thụ 1000 cốc chè.

img

Anh Hữu Công – Shipper cho biết: “Trung bình mỗi ngày tôi giao khoảng 25 – 30 đơn riêng đồ ăn, những ngày này số lượng shipper tăng lên nên tổng số đơn không chênh lệch nhiều so với ngày thường, nhưng đơn ship đồ ăn vào buổi trưa thì tăng vọt”.

img

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, thực phẩm, đi chợ hộ đều ghi nhận tình trạng tương tự.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem