Chủ đề nóng

Quân đội Mỹ trình làng robot giống người 'như đúc'

Thứ tư, ngày 24/07/2013 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Mỹ mới công bố robot Atlas có hình dáng giống con người nhất. Robot được chế tạo để hỗ trợ các tình huống khẩn cấp trong tương lai.
Bình luận 0

Theo cơ quan báo chí của quân đội Mỹ, robot Atlas cao 1,9 m, nặng 150 kg, do công ty Boston Dynamics chế tạo với nguồn kinh phí của Cơ quan Dự án nghiên cứu tiên tiến quốc phòng (DARPA) trực thuộc Lầu Năm Góc.

Người máy này có thể thực hiện một loạt chuyển động tự nhiên, được gắn một máy tính kiểm soát theo thời gian thực.

Hình ảnh robot Atlas của quân đội Mỹ có hình dáng giống con người tiên tiến nhất.

Theo kế hoạch, 7 phiên bản của Atlas sẽ được cung cấp cho các nhóm tham gia một cuộc thi do DARPA tài trợ vào tháng 9.2014, với số tiền thưởng lên tới 2 triệu USD cho nhóm nào lập trình để robot của mình thực hiện tốt nhất sứ mệnh cứu hộ trong một kịch bản giả định.

Quản lý chương trình của DARPA, ông Gill Pratt cho biết cơ quan này hy vọng qua cuộc thi robot có thể chứng minh rằng chúng có thể thực hiện các hoạt động tương thích như mở cửa, leo cầu thang và đi lại... trong các môi trường, kể cả môi trường xảy ra thảm họa.

Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem