Chủ đề nóng

Quân đội Syria đánh bật IS khỏi toàn bộ vùng sa mạc khổng lồ

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 29/06/2018 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria đã tuyên bố giải phóng toàn bộ sa mạc Syria rộng lớn khỏi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Bình luận 0

Xe tăng quân đội Syria.

Theo tuyên bố chính thức của quân đội Syria, các lực lượng chính phủ đã đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu vực Badiya Al-Sham nằm giữa phía Đông tỉnh Homs và phía Đông tỉnh Deir Ezzor.

Tuyên bố nhấn mạnh thêm rằng, quân đội Syria đã giải phóng toàn bộ 5.700 km2 lãnh thổ từng bị chiếm bởi IS. 

Ngoài việc đảm bảo an ninh cho 5.700 km2 lãnh thổ, quân đội Syria cũng tuyên bố đã tiêu diệt được hàng chục tên IS và phá hủy hơn 15 xe cộ của chúng.

Tuyên bố trên đặc biệt có ý nghĩa vì nó đánh dấu lần đầu tiên quân đội Syria giành được quyền kiểm soát hoàn toàn Quốc lộ Palmyra-Deir Ezzor kể từ khi cuộc chiến ở Đông Syria nổ ra.

Hiện quân đội Syria đang tái lập các trạm kiểm soát xung quanh các con đường trong lãnh thổ sa mạc này để bảo đảm an ninh trong khu vực. 

Các nhà quan sát cho biết, sau chiến thắng này, quân đội Syria sẽ có khả năng tái điều động quân đội tới nhiều mặt trận khác đang nóng bỏng, chẳng hạn tiếp viện cho vùng Tây Nam - nơi đang diễn ra cuộc chiến dữ dội nhất cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem