Chủ đề nóng

Quân đội Ukraine bắt đầu dùng siêu súng tấn công cực mạnh ở miền Đông

Văn Biên (theo Military-informant) Thứ ba, ngày 21/10/2014 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ báo Nga Military-informant tiết lộ, quân đội Ukraine đã bắt đầu sử dụng loại dùng súng trường mới Fort-301 ở các khu vực Donetsk và Mariupol.
Bình luận 0

Đây được xem là một bước chuyển mới của Ukraine về việc sử dụng vũ khí cho các lực lượng vũ trang của nước này. Vì thực tế trước đó, súng trường tấn công Fort-301 được chấp thuận sử dụng cho Dịch vụ An ninh Ukraine, Cục an ninh Nhà nước, Lực lượng Biên phòng cùng Lực lượng Tình báo của Ukraine theo quyết định ngày 23.12.2009 của Nội các Ukraine.

Hình ảnh được cho là súng trường Fort-301 trong tay binh sĩ Ukraine. Ảnh: Military-informant

Song riêng đối với quân đội Ukraine, loại súng trường Fort-301 này lại không được chấp thuận sử dụng do một số bê bối về chính trị. Đến nay, súng trường Fort-301 được cho là đã xuất hiện trong tay quân đôi Ukraine ở Donetsk và Mariupol.

Súng trường Fort-301 trên do Ukraine sản xuất dựa trên nguyên mẫu súng trường Galil Sniper của Israel.

Fort-301 có cỡ đạn 7,62 x 51 mm, trọng lượng rỗng 6,9 kg, trọng lượng khi tải đạn 7,4 kg, thuộc loại vũ khí bán tự động, được thiết kế để có thể tấn công mục tiêu từ khoảng cách xa với độ chính xác cao.

Hiện chiến sự ở Đông Ukraine được cho là vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đêm 20.10 (giờ địa phương), quân ly khai ở Donetsk đã tố quân đội Kiev bắn tên lửa vào một nhà máy hóa chất tại Donetsk.

>> Xem thêm tin bài về tình hình chiến sự, khủng khoảng Ukraine

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem