Chủ đề nóng

Quân đội Ukraine tiết lộ 2 nhiệm vụ then chốt phòng thủ Bakhmut

Tuấn Anh (Theo NV) Thứ tư, ngày 08/03/2023 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sergiy Cherevaty, phát ngôn viên của quân đội Ukraine cho biết, nhiệm vụ đầu tiên là ngăn chặn đối phương đột phá một cách có hệ thống hàng phòng ngự của Ukraine, đạt được thành công chiến lược để tiến vào hậu phương Ukraine, bao vây quân đội nước này và nhanh chóng đột phá để chiếm toàn bộ Donetsk.
Bình luận 0
Quân đội Ukraine tiết lộ 2 nhiệm vụ then chốt phòng thủ Bakhmut - Ảnh 1.

Quân đội Ukraine trên M113 BTR ở quận Bakhmut. Ảnh NV

Cherevaty cho biết, nhiệm vụ thứ hai là gây thiệt hại tối đa cho quân Nga về nhân sự và trang thiết bị, làm suy giảm tiềm năng chiến đấu của họ và giảm tinh thần cũng như trạng thái tâm lý của nhân lực.

Mô tả chiến thuật của Nga, đại tá Cherevaty cho biết lính đánh thuê Wagner PMC đã cố gắng tiêu diệt hết các vị trí của Ukraine hết đợt này đến đợt khác, "chịu những tổn thất đáng kinh ngạc, kể cả cái chết đau đớn".

"Và điều này liên tục đòi hỏi sự tập trung tối đa của quân đội (Ukraine), do nhu cầu giám sát chiến trường liên tục, đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông, khi họ cố gắng tiếp cận hết đợt này đến đợt khác và cận chiến dưới sự che chở của địa hình và thời tiết xấu", Cherevaty nói.

Theo đại tá, Nga đã đạt được một số tiến bộ không đáng kể, đỉnh điểm là việc chiếm được thị trấn nhỏ Soledar với "những tổn thất lớn".

"Vì vậy, suốt thời gian qua chúng tôi đã cố gắng gây thiệt hại và tổn thất tối đa cho họ. Tôi nghĩ quân nhân của chúng tôi đã làm mọi thứ có thể làm được", Cherevaty nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem