Chủ đề nóng

Quảng Bình: Công trình cổng chào Đồng Hới 14 tỷ đồng chưa hoàn thiện đã nứt, rỉ sét

Trần Anh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai cổng chào dẫn vào TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) có kinh phí xây dựng gần 14 tỷ đồng, hiện công trình chưa được nghiệm thu nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, rỉ sét.
Bình luận 0

Thời gian qua, UBND thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã quyết định đầu tư gần 14 tỷ đồng để xây dựng hai cổng chào dẫn vào thành phố này. Tuy nhiên, dù chưa được nghiệm thu, công trình đã xuất hiện nhiều vết nứt, rỉ sét.

Cận cảnh 2 cổng chào gần 14 tỷ dẫn vào TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) rỉ sét, xuống cấp

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, cổng chào phía Bắc đặt tại địa phận xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã hoàn thành, nhưng dưới đế trụ của cổng chào này xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài.

Cổng chào gần 14 tỷ chưa xong đã nứt, rỉ sét: Có lãng phí? - Ảnh 2.

Cổng chào phía Bắc được đặt tại địa phận xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) gần hoàn thành.

Ông Nguyễn S. (ở phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) sống gần ngay cạnh dự án cổng chào này cho hay: "Dùng 14 tỷ để xây dựng 2 cổng chào dẫn vào thành phố là lớn quá. Mà chưa được nghiệm thu, công trình đã xuất hiện các vết nứt, rỉ set thế này e rằng lãng phí quá".

Cổng chào gần 14 tỷ chưa xong đã nứt, rỉ sét: Có lãng phí? - Ảnh 3.

Phần đế trụ của cổng chào xuất hiện vết nứt kéo dài.

Còn cổng chào phía Nam đặt tại phường Phú Hải, TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) thi công chưa hoàn thành, khu vực cổng chào bị bỏ hoang nhiều tháng nay, hiện cổng chào có dấu hiệu xuống cấp. 

Cổng chào gần 14 tỷ chưa xong đã nứt, rỉ sét: Có lãng phí? - Ảnh 4.

Cổng chào phía Nam đặt tại phường Phú Hải, TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) chỉ mới hoàn thành xong phần trụ móng.

Quan sát của PV, hệ thống ốc vít để gắn chân cổng chào rỉ sét nặng, chân móng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài, trong đó có một vết nứt ngang lớn… Sau khi nắm được sự việc, đơn vị thi công đã phủ lớp hồ che đi vết nứt và bôi dầu lên ốc vít gắn ở chân cổng chào. 

Cổng chào gần 14 tỷ chưa xong đã nứt, rỉ sét: Có lãng phí? - Ảnh 5.

Phần đế trụ của cổng chào xuất hiện vết nứt lớn được đơn vị thi công khắc phục bằng cách trét hồ lên vết nứt.

Bà Phạm H. (ở phường Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nói: "Cổng chào chưa làm xong đã nứt kiểu này không biết sau này đưa vào sử dụng sẽ sao nữa. Dành gần 14 tỷ để thi công cổng chào chẳng để làm gì, lãng phí lắm".

Cổng chào gần 14 tỷ chưa xong đã nứt, rỉ sét: Có lãng phí? - Ảnh 6.

Hệ thống ốc vít để gắn chân cổng chào bị rỉ sét được đơn vị thi công tạm bôi dầu lên.

Theo tìm hiểu của PV, hai cổng chào này có tổng mức đầu tư khoảng 13,7 tỷ đồng, lấy từ nguồn ngân sách địa phương,UBND thành phố Đồng Hới làm chủ đầu tư.

Công trình do Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Phú Sơn thiết kế; Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Hoàng Gia thi công. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Đồng Hới làm đại diện chủ đầu tư.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP. Đồng Hới (đại diện chủ đầu tư) nói: "Việc xuất hiện nứt ở đế trụ cổng chào chúng tôi đã nói đơn vị thi công khắc phục. Việc xuất hiện nứt đó là do nứt lớp gạch không nung. 

Hiện tôi đã chỉ đạo đơn vị thi công làm lại đế trụ, không dùng gạch không nung nữa, vì không chịu lực được, gây ra nứt. Nứt ở điểm đó không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình đâu".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này...Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem