Chủ đề nóng

Quang Đăng bịt miệng, kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó

Thành Phạm - Ảnh: Tùy Phong Chủ nhật, ngày 09/08/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam chính phim "Trùm cỏ" thực hiện bộ ảnh đồng cảm nỗi đau của chú chó bị bịt mõm.
Bình luận 0

Thời gian qua, câu chuyện về chú chó bị bịt mõm dẫn đến hoại tử ở Bến Tre gây xôn xao, chú ý từ dư luận. Vấn nạn bạo hành động vật một lần nữa được báo động, bên cạnh câu chuyện tính nhân đạo của con người lại gây ra sự tranh cãi không hồi kết. Là một người dành nhiều tình cảm cho loài chó – người bạn thân thiết của con người, diễn viên - vũ công Quang Đăng đã thực hiện bộ ảnh với thông điệp nhân văn về tình yêu thương và bảo vệ động vật mang tên "Cậu bị sao thế?".

Bộ ảnh được Quang Đăng thực hiện cùng một chú chó nhưng hoán đổi vị trí. Quang Đăng trở thành đối tượng bị bịt miệng bằng băng dính. 

Bộ ảnh được ê-kip thực hiện vỏn vẹn trong 30 phút, thế nhưng qua từng khung ảnh, Quang Đăng  thể hiện một cách chân thật sự thấu hiểu cảm giác bất lực của chú chó khi không thể cất tiếng của giống loài. 

Cận cảnh nỗi đau đớn về thể xác nhưng không thể kêu la gây chú ý, thậm chí tuyệt vọng vì cảm giác mình như một thứ vô tri tồn tại như không tồn tại vì bị đối xử bạc bẽo qua nét diễn của Á quân Thử thách cùng bước nhảy 2012.

Được biết, trong quá trình chuẩn bị bộ ảnh, Quang Đăng may mắn khi tìm được "một người bạn đồng hành" hiền lành - đó là một chú chó từ người bạn thân của mình. Tuy chưa có sự gắn bó thân thiết nào nhưng khi thấy Quang Đăng bị bịt miệng, chú chó tỏ ra ngạc nhiên. Thậm chí, chú còn dựa vào người hay liếm tay Quang Đăng.

Quang Đăng chia sẻ: “Tôi là một người yêu chó và hiểu được sự gắn bó, quý mến giữa bản thân và con vật mà mình nuôi. Khi nhìn thấy chú chó chịu đựng nhiều nỗi đau vì hành động tàn ác từ con người, tôi thật sự bất bình”.

Nam chính phim Trùm cỏ còn chia sẻ thêm, xét ở góc độ lòng nhân đạo của con người, bất kỳ một loài vật nào tồn tại trên trái đất này đều có sự nhận thức, đặc tính riêng và thế giới tình cảm riêng. Tất cả đáng được trân trọng như nhau khi chúng ta cùng chung sống trên Trái Đất này.

Chính tình yêu quá lớn với người bạn thân thiết này đã giúp Quang Đăng thể hiện trọn vẹn cảm xúc và ghi lại những hình ảnh chân thật.

Bên cạnh công việc chuyên môn nhảy múa và đóng phim, Quang Đăng còn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng, kêu gọi bảo vệ động vật. Mới đây, anh đồng hành cùng nhiều sao Việt trong chiến dịch Về đi Vàng ơi với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó. Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong chiến dịch thực hiện bộ ảnh nhằm truyền tải thông điệp thiết thực kêu gọi ngừng những hành động ngược đãi loài chó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem