Chủ đề nóng

Quang Hải càng làm phim càng... gây thất vọng

Thứ tư, ngày 31/07/2013 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù không còn sức ép về thời gian như “Mùa hè lạnh” nhưng Ngô Quang Hải vẫn khiến khán giả cảm thấy thất vọng với bộ phim mới nhất của anh mang tên “Hit: Hoàng tử và Lọ Lem” (HIT).
Bình luận 0
Dù không còn sức ép về thời gian như “Mùa hè lạnh” nhưng đạo diễn “Chuyện của Pao” – Ngô Quang Hải vẫn khiến khán giả cảm thấy thất vọng với bộ phim mới nhất của anh mang tên “Hit: Hoàng tử và Lọ Lem” (HIT). Một bộ phim mà sự cẩu thả có thể… nhắm mắt cũng tìm ra được.

Với sự tham gia của những cái tên đang hot trong giới trẻ như MiDu, Yanbi, Andera, Huỳnh Anh, Trương Nam Thành, Ngọc Trinh… và cộng đồng underground, HIT được cho là hứa hẹn sẽ gỡ gạc, lấy lại phong độ, uy tín của đạo diễn họ Ngô. Tuy nhiên nó đã thất bại thảm hại. Cũng giống ở “Mùa hè lạnh”, lỗi xuất hiện ngay khi bắt đầu phim là không cân chỉnh màu, sai “rắc-co”, tiếng không khớp…

Điều đặc biệt hơn, bộ phim dường như được hình thành từ các đoạn phim quảng cáo nên các phân đoạn, nội dung, chuyển cảnh rời rạc, không liên quan, khung hình đa phần tập trung vào các thương hiệu sản phẩm, tuyến diễn viên chính dù được đo ni, đóng giày vẫn không thể bật lên được ý nghĩa nhân văn mà đạo diễn muốn chuyển tải đến khán giả.
Cảnh trong phim “Hit: Hoàng tử và Lọ Lem”.
Cảnh trong phim “Hit: Hoàng tử và Lọ Lem”.

Một bộ phim dành cho giới trẻ, khai thác và ca ngợi những người trẻ dám nghĩ, dám làm, sống và hết mình với đam mê nhưng để xếp nó vào thể loại phim ca nhạc cũng không được, phim hài thì tội, tâm lý thì càng thương. Một câu hỏi khó, “đây là thể loại phim gì?” dường như là một thử thách cho những ai khi đã “thưởng thức” xong HIT.

Những khiên cưỡng, khập khiễng, gượng ép “nhạt hơn nước ốc”, hay những câu nói vốn dĩ chỉ là truyền miệng và có cái nhìn tiêu cực trong xã hội như: “Khả năng của một thằng thần kinh là làm thằng thông minh bị ức chế”, “Yêu nhau vì sinh lý, quý nhau vì đồng tiền”… được nhồi nhét vô tội vạ, bất chấp có phù hợp không gian, thời gian, lời thoại của các tuyến nhân vật hay không.

“Mùa hè lạnh” lập kỷ lục thời gian về bộ phim điện ảnh đến khi ra rạp mất chỉ 4 tháng, HIT được kéo dài đến 6 tháng. Để trả lời cho lỗi gặp phải trong “Mùa hè lạnh”, đạo diễn Ngô Quang Hải từng cho biết: “Tôi làm phim trong điều kiện thời gian, kinh phí không có, gặp vấn đề không hay trong kỹ thuật”.

Vậy lần này, Ngô Quang Hải sẽ đổ thừa vì điều gì cho việc quăng đại một “túi rác” để khán giả nhặt? Mặc dù là ngày đầu tiên ra mắt toàn quốc nhưng tại phòng chiếu của một trong những rạp phim lớn nhất tại TP.HCM chỉ có gần 30 người xem.

Liên tục đưa ra những sản phẩm kém chất lượng đến với công chúng, đạo diễn Ngô Quang Hải đang dần đánh mất lòng tin, sự yêu quý mà mọi người đã dành cho anh. Tuy đạo diễn đã hứa, cố gắng và thừa nhận thất bại của mình nhưng khán giả không thể tránh khỏi những nghi ngại về sự nghiệp phía trước của anh.
Thiên Trường (Thiên Trường)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem