Chủ đề nóng

Quảng Nam: Dự án gần 4.000 căn hộ 13 năm chưa xong bị đề nghị điều tra

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 14/04/2023 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Nguyễn Đức Tiến, dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp của Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO thực hiện có nhiều sai phạm dẫn đến việc Thanh tra tỉnh Quảng Nam đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc.
Bình luận 0

Ngày 13/4, ông Nguyễn Đức Tiến - Chánh thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh để có văn bản trong việc xử lý kết luận đối với việc thanh tra dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) do Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO làm chủ đầu tư.

Quảng Nam: Dự án gần 4.000 căn hộ 13 năm chưa xong bị đề nghị điều tra - Ảnh 1.

Dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp của Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO thực hiện có nhiều sai phạm dẫn đến việc Thanh tra tỉnh đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc. Ảnh: T.H

Theo ông Nguyễn Đức Tiến, dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp của Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO thực hiện có nhiều sai phạm dẫn đến việc Thanh tra tỉnh Quảng Nam đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc. 

"Công ty Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO có nhiều sai phạm như, về việc chuyển nhượng dự án, hợp đồng góp vốn không đúng quy định. Ngoài ra, chủ đầu tư thực hiện hợp đồng với nhiều đơn vị khác triển khai thi công không đúng hợp đồng dẫn đến việc kiện tụng…", ông Tiến nói.

Quảng Nam: Dự án gần 4.000 căn hộ 13 năm chưa xong bị đề nghị điều tra - Ảnh 2.

Nhiều hạng mục bên trong trơ trụi chưa hoàn thành. Ảnh: T.H

Được biết, dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp do Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO làm chủ đầu tư được phê duyệt đầu tư xây dựng năm 2010 và chia làm 3 giai đoạn với thời hạn hoàn thành, đưa vào sử dụng vào tháng 8/2018 trên diện tích 1.828ha, có quy mô đầu tư gồm hệ thống cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, công trình dịch vụ và 3.688 căn hộ đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, với tổng vốn hơn 708 tỷ đồng.

Quảng Nam: Dự án gần 4.000 căn hộ 13 năm chưa xong bị đề nghị điều tra - Ảnh 3.

Dự án gần 4.000 căn hộ 13 năm chưa xong bị đề nghị điều tra. Ảnh: T.H

Tuy nhiên, sau hơn 13 năm, chủ đầu tư không thực hiện dự án khiến khu vực trở nên nhếch nhác. Khu vực dự án mới xây dựng 3 khu nhà ở nhưng trong tình trạng chưa hoàn thiện. Hệ thống đường chưa được thảm nhựa, các căn hộ chỉ thực hiện xong phần thô, hệ thống nước, điện chưa được đấu nối… Trong khuôn viên rộng hàng chục ha, cây cỏ mọc um tùm, nhiều vật liệu để xây dựng bị bỏ khắp nơi.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem