Chủ đề nóng

Vụ "sân bay Chu Lai trong tương lai sẽ dần thay thế cho sân bay Đà Nẵng”: Lỗi do nhà tư vấn

Trương Hồng Thứ năm, ngày 13/04/2023 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phía tỉnh Quảng Nam cho rằng, cum từ “định hướng Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho Cảng Hàng không Đà Nẵng” là nhận định 1 chiều từ đơn vị tư vấn nêu trong thuyết minh tổng hợp…
Bình luận 0

Ngày 13/4, đại diện Sở KHĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, đã nhận được công văn 1705 của UBND TP.Đà Nẵng về việc góp ý dự thảo quy hoạch tỉnh Quảng Nam năm 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đối với việc quy hoạch sân bay Chu Lai, trong công văn, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị tỉnh Quảng Nam bỏ nội dung "định hướng sân bay Chu Lai trong tương lai sẽ dần thay thế cho sân bay Đà Nẵng".

Định hướng sân bay “Chu Lai trong tương lai sẽ dần thay thế cho sân bay Đà Nẵng”: Lỗi do nhà tư vấn - Ảnh 1.

Cảng hàng không Chu Lai. Ảnh đon vị cung cấp

Cụ thể, công văn của UBND TP.Đà Nẵng nêu: "Về lĩnh vực hàng không, đề nghị bỏ nội dung định hướng Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho Cảng Hàng không Đà Nẵng; đồng thời chủ động cập nhật quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được Bộ Giao thông vận tải trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó, đề xuất quy hoạch sân bay Đà Nẵng và Chu Lai đến năm 2050 đều đạt công suất khoảng 30 triệu hành khách/năm, không ảnh hưởng đến định hướng phát triển của 2 cảng hàng không".

"Sau khi nhận công văn của Đà Nẵng, đơn vị sẽ tổng hợp cùng các đóng góp ý kiến khác của các đơn vị, Bộ, ngành trung ương sẽ có báo cáo với UBND tỉnh.

Vì đây mới chỉ là giai đoạn lấy ý kiến của các Bộ, ngành và địa phương cho quy hoạch chung của tỉnh Quảng Nam chứ không riêng gì sân bay Chu Lai. Sau khi có ý kiến sẽ cập nhật điều chỉnh…", đại diện Sở KHĐT tỉnh nói.

Định hướng sân bay “Chu Lai trong tương lai sẽ dần thay thế cho sân bay Đà Nẵng”: Lỗi do nhà tư vấn - Ảnh 2.

Quảng Nam đã giải thích rõ từ "định hướng Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho Cảng Hàng không Đà Nẵng". Ảnh: Đơn vị sân bay chung cấp

Cũng theo vị đại diện Sở KHĐT tỉnh Quảng Nam, trong "thuyết minh tóm tắt" cũng như "dự thảo quyết định phê duyệt" chúng tôi kiểm tra rất kỹ trước khi gửi lấy ý kiến, hoàn toàn không có cụm "định hướng Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho Cảng Hàng không Đà Nẵng".

Tuy nhiên, cum từ "định hướng Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho Cảng Hàng không Đà Nẵng" là nhận định 1 chiều từ đơn vị tư vấn nêu trong thuyết minh tổng hợp (dài 900 trang), khi tư vấn gửi do áp lực thời gian chúng tôi chưa kịp đọc lại. 

"Vấn đề này chúng tôi đã kịp thời chỉnh sửa trong thuyết minh tổng hợp quy hoạch tỉnh Quảng Nam theo ý kiến của TP.Đà Nẵng…", đại diện sở KHĐT thông tin.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem