Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn giải ngân 1,5 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân cho dự án nuôi bò

Hồng Hoa - Trần Hậu Thứ ba, ngày 18/05/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17/5, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tiến hành giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 20 hộ vay tại 2 xã Điện Quang và Điện Trung, để các hộ có vốn chăn nuôi bò 3B công nghệ cao phát triển kinh tế.
Bình luận 0

Theo đó, quyết định 295-QĐ/HNDT ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho Hội Nông dân thị xã Điện Bàn 1 tỷ đồng, giải ngân cho 20 hộ vay thuộc Hội Nông dân các xã Điện Quang (10 hộ), Điện Trung (10 hộ), với mục đích sử dụng vốn vay để chăn nuôi bò 3B công nghệ cao. Thời hạn vay 36 tháng, với lãi suất 0,7%/tháng.

Quảng Nam: HND Điện Bàn giải ngân 1,5 tỷ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 20 hộ vay - Ảnh 1.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho các hộ vay.

Trước đó, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tiến hành giải ngân nguồn vốn 500 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp thị xã cho các hộ nông dân của các xã Điện Phước, Điện Nam Bắc, Điện Minh, Vĩnh Điện và Điện Phong, với các mô hình trồng hoa cây cảnh, mây tre, chăn nuôi bò 3B, thời hạn vay 36 tháng.

Quảng Nam: HND Điện Bàn giải ngân 1,5 tỷ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 20 hộ vay - Ảnh 2.

Thời gian qua, mô hình chăn nuôi bò 3B công nghệ cao đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ dân.

Quảng Nam: HND Điện Bàn giải ngân 1,5 tỷ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 20 hộ vay - Ảnh 3.

Được Hội Nông dân tiếp vốn, các hộ đã mạnh dạn chăn nuôi bò 3B công nghệ cao.

Được biết, trong thời gian qua, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp cho các hộ nông dân tại thị xã Điện Bàn vươn lên làm giàu chính đáng, với các mô hình sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem