Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hơn 1.700 trứng rùa Côn Đảo ấp nở ở Cù Lao Chàm

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 09/08/2019 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1.700 trứng rùa được chuyển vị từ Côn Đảo về Cù Lao Chàm đã được ấp nở thành công và trở lại biển.
Bình luận 0

Ngày 9/8, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Ban quản lý (BQL) Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, những chú rùa cuối cùng của đợt chuyển vị thứ 6 vừa được ấp nở ở Cù Lao Chàm đã được thả về đại dương.

Theo ông Vũ, ở đợt chuyển vị trứng rùa lần thứ 2 trong năm 2019 từ Côn Đảo về Cù Lao Chàm ấp nở, BQL Bảo tồn biển Cù Lao Chàm nhận tổng cộng 250 trứng, số trứng này đã được ấp nở thành công.

Trứng rừ mang từ Côn Đảo về ấp nở ở Cù Lao Chàm thành công - Ảnh CTV

“So với 5 lần trước, đợt ấp trứng vừa qua gặp trở ngại vì tuần trước, sóng to gió lớn xuất hiện trên vùng biển Cù Lao Chàm khiến khu vực ấp trứng ở Bãi Bấc bị đe dọa. Để bảo vệ trứng rùa, chúng tôi phải dựng hàng chục bao cát che chắn trước căn chòi ấp trứng.

Tuy nhiên, một điều hết sức đáng mừng là tỷ lệ trứng nở đạt rất cao. 3 năm qua, hơn 1.700 chú rùa được mang trứng từ Côn Đảo ấp nở ở Cù Lao Chàm đã được thả về đại dương”- ông Vũ cho biết.

Được biết, từ năm 2017 đến năm 2019, BQL Bảo tồn biển Cù Lao Chàm thực hiện tổng cộng 6 đợt chuyển vị rùa (1 năm 2 đợt, riêng đợt 1 và 2 là hơn 500 trứng, 4 đợt còn lại hơn 1.000 trứng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem