Chủ đề nóng

Quảng Nam: Kiến nghị xử lý hình sự 2 giám đốc

Thứ tư, ngày 22/01/2014 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21.1, Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam cho biết vừa thanh tra đối với các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản (khai thác cát trắng) trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0
Đợt thanh tra này đã phát hiện số tiền thu lợi bất chính và trốn thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường lên đến hàng chục tỷ đồng. Thanh tra đề nghị UBND tỉnh xử lý hình sự 2 giám đốc doanh nghiệp với số tiền thu lợi bất chính, trốn thuế.

Từ kiến nghị của Thanh tra, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định thu hồi nộp ngân sách đối với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Việt Nam (chi nhánh miền Trung tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) 685 triệu đồng và Công ty cổ phần Kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam (Công ty Minco) hơn 1 tỷ đồng, và gần 1,7 tỷ đồng đối với các đơn vị và cá nhân khác.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam để xử lý hình sự đối với ông Phan Văn Minh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Phan Văn Minh (xã Hương An, huyện Thăng Bình), có sai phạm với số tiền mua bán cát trắng trái phép, trốn thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường lên đến 8,7 tỷ đồng; và ông Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc Công ty TNHH Lan Anh và Công ty TNHH TM-DV Phú Lan Anh (huyện Núi Thành) sai phạm với số tiền mua bán cát trắng trái phép, trốn thuế và phí hơn 31 tỷ đồng.

Minh An -Trương Hồng (Minh An -Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem