Chủ đề nóng

Quảng Nam: Mê mẩn với nông sản ngon tại hội chợ nông nghiệp

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 23/08/2019 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách tham gia Hội chợ hàng nông nghiệp do Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức đã mê mẩn nhiều sản phẩm, các mặc hàng nông sản sạch, các sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP do chính nông dân trên địa bàn sản xuất ra.
Bình luận 0

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019), Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội chợ hàng nông nghiệp lần thứ nhất, năm 2019.

Hội chợ hàng nông nghiệp lần thứ nhất do Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức

Ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Hội chợ nhằm quảng bá những thành tựu về phát triển nông nghiệp, các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên; tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm nông - lâm - ngư nghiệp.Đến với Hội chợ khách hàng sẽ được tham quan, mua sắm các mặc hàng nông sản sạch, các sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP...

Du khách mê mẩn các sản phẩm sạch do chính nông dân xứ Quảng sản xuất

Ngoài các mặt hàng nông sản, thực phẩm Hội chợ còn có các mặt hàng dân dụng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các gian hàng ẩm thực; hoạt động văn hóa, văn nghệ, hô hát bài chòi phục vụ người dân đến tham quan, mua sắm”.Hội chợ được tổ chức với quy mô trên 70 gian hàng diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23/8/2019 tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam (số 565 đường Hùng Vương, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam)".

Nông dân Nguyễn Thanh Tuấn đang bán các sản phẩm do đơn vị mình sản xuất ra cho khách hàng

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Ân Cát (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, qua 3 ngày diễn ra hội chợ, đã có hàng trăm du khách tham quan gian hàng của đơn vị, đơn vị tổng doanh thu gần 100 triệu đồng từ việc bán các sản phẩm như gà đông tảo, gà sao, gà chín cựa, trái cây.

“Tất cả các mặt hàng nông sản, con vật nuôi này được do chính đơn vị nuôi theo hướng sạch, trồng theo cách hữu cơ nên rất được người dân ưu chuộn. Hội chợ này không những là nơi để nông dân quản bá sản phẩm của mình mà còn tiêu thụ được sản phẩm. Tôi hy vọng, hội chợ này sẽ diễn ra hằng năm để giúp nông dân” - ông Tuấn chia sẻ.

Bên cạnh các sản phẩm nông nghiệp, Hội chợ còn có diễn văn nghệ là hát bài chòi phục vụ du khách

Tại Hội chợ hàng nông nghiệp này, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương 180 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2019. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho 25 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 51 cá nhân và 104 cá nhân được vinh danh tại hội nghị.

Một số doanh nghiệp còn in cả bài báo mà báo Dân Việt đã viết về cơ sở mình để quảng bá đến du khách

“Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Quảng Nam 5 năm qua phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu, hình thành các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ đa dạng, quy mô và chất lượng có hiệu quả” - ông Vũ Văn Thẩm cho biết.

Du khách tha hồ lựa các sản phẩm nhà nông tại Hội chợ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem