Chủ đề nóng

Quảng Nam: Núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng

Thứ năm, ngày 15/05/2014 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc dùng vòi rồng xịt vào vách núi lấy đất đãi vàng tại bãi đào vàng trái phép trên sông Bung thuộc địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, bất ngờ một mảng núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng.
Bình luận 0
Sau gần 2 ngày đào bới, chiều nay (15.5), lực lượng tìm kiếm đã đưa được xác 2 phu vàng ra khỏi hầm sâu và đưa về quê tổ chức mai táng.

Lực lượng cứu hộ đang đào bới tìm kiếm xác nạn nhân sập hầm vàng.
Lực lượng cứu hộ đang đào bới tìm kiếm xác nạn nhân sập hầm vàng.

Theo điều tra của Công an huyện Nam Giang cho biết, vụ sập hầm vàng nghiêm trọng vùi lấp 2 người vào chiều 13.5 đến nay mới tìm được xác.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường, tại bãi đào vàng trái phép trên sông Bung thuộc địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, trong lúc 2 phu vàng là Hồ Văn Thiên (SN 2001, trú xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) và Bịt Văn Quang (SN 1993, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) dùng vòi rồng phun nước vào vách núi để khai thác đất đãi vàng.

Hiện trường hầm vàng khai thác trái phép.
Hiện trường hầm vàng khai thác trái phép.

Trong lúc đó, do nước áp lực cao nên bất ngờ một mảng của vách núi sạt lở đã vùi lấp 2 phu vàng Thiên và Quang.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chủ hầm vàng không thông báo với chính quyền địa phương kịp thời. Đến trưa hôm sau, chính quyền địa phương huyện Nam Giang mới nhận được tin báo và cử lực lượng đến hiện trường đào bới tìm kiếm.

Đến sáng nay (15.5), thi thể 2 phu vàng mới được tìm thấy. Cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để điều tra và đã bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê an táng.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ chủ hầm vàng để khởi tố điều tra xử lý.
VNN (Theo VNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem