Chủ đề nóng

đãi vàng

 • Lặn xuống sông sâu, nhặt được cục vàng lớn chưa từng thấy

  Lặn xuống sông sâu, nhặt được cục vàng lớn chưa từng thấy

  Một thợ săn vàng may mắn đã nhặt được cục vàng lớn nhất nước Anh trên một con sông ở Scotland.
 • Con sông đắt đỏ nhất TG, đáy sông chứa đầy vàng lấp lánh

  Con sông đắt đỏ nhất TG, đáy sông chứa đầy vàng lấp lánh

  Cơn sốt vàng Klondike khiến cho hàng ngàn người băng rừng, vượt núi, bất chấp thời tiết khắc nghiệt để đến được con sông này. Một số người may mắn trở nên giàu có, số khác tay trắng trở về quê nhà.
 • Lào Cai: Theo dân ra suối làng Chiềng đãi cát tìm vàng cám

  Lào Cai: Theo dân ra suối làng Chiềng đãi cát tìm vàng cám

  Với địa hình nhiều sông, suối, nên trước đây, khu vực phía Nam thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai được ví như “thiên đường” của những người đãi vàng. Tuy nhiên, khi các khu đô thị mọc lên và công tác quản lý của chính quyền được tăng cường nên hoạt động khai thác vàng tự do không còn. Mấy tháng trở lại đây, một số người dân vẫn tranh thủ những lúc nông nhàn ra suối làng Chiềng (phường Bình Minh) đãi cát tìm vàng.
 • Hoà Bình: "Bưởng" vàng lộng hành băm nát ruộng tìm vàng

  Hoà Bình: "Bưởng" vàng lộng hành băm nát ruộng tìm vàng

  Nhiều hộ dân ở thôn Đồng Hòa 2, xã Mị Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã băm nát "bờ xôi ruộng mật" để tìm vàng. "Bưởng" vàng lộng hành, chính quyền địa phương "bất lực" không thể ngăn chặn được tình trạng này.
 • Dị nhân “Trư Bát Giới”: Đừng thách chuyện ăn khoẻ với tôi

  Dị nhân “Trư Bát Giới”: Đừng thách chuyện ăn khoẻ với tôi

  Bộ dạng của gã chẳng ăn khớp gì với cái biệt danh “Trư Bát Giới” mà người đời đặt cho gã, nhưng về khoản ăn uống thì gã có thể sánh ngang với “Trư Bát Giới”. Gã có thể ăn hết 700 cái bánh cuốn, 6 ống gạo nấu cơm, uống hết 6 chai mật mía, 40 gói kẹo lạc... Phóng viên Dòng Đời đã có dịp giáp mặt “Trư Bát Giới” và tận mắt chứng kiến gã ăn một lúc hết gần... 5kg miến luộc.
 • Quảng Nam: Núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng

  Quảng Nam: Núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng

  Trong lúc dùng vòi rồng xịt vào vách núi lấy đất đãi vàng tại bãi đào vàng trái phép trên sông Bung thuộc địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, bất ngờ một mảng núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng.
 • Tạm giam 6 đối tượng giữ người trái phép

  Tạm giam 6 đối tượng giữ người trái phép

  Ngày 27.10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã bắt tạm giam 6 người trú tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
 • Bộ Công an lên tiếng vụ dân bắt giữ công an trái phép

  Bộ Công an lên tiếng vụ dân bắt giữ công an trái phép

  Ngày 10.10, Văn phòng Bộ Công an thông báo thông tin xung quanh việc người dân bắt giữ công an trái phép xảy ra ở Kim Bôi, Hòa Bình.
 • Vàng tặc hoành hành công khai ở núi Cư Kuin

  Vàng tặc hoành hành công khai ở núi Cư Kuin

  (Dân Việt) - Đã nhiều tháng nay, vàng tặc tập kết tại đỉnh núi Cư Kuin, thuộc thôn Thanh Bình, xã Ea Kinh, huyện Krông Pách (Đăk Lăk) dựng lán trại, sử dụng máy móc khai thác vàng một cách công khai...
 • Thanh Hóa: Ủy ban xã đổ thuốc trừ sâu xuống hầm để xua "vàng tặc"

  Thanh Hóa: Ủy ban xã đổ thuốc trừ sâu xuống hầm để xua "vàng tặc"

  Chủ tịch UBND xã Xuân Chinh, thở dài: "Tôi cho người đổ thuốc vào bên trong hầm vàng, mùi thuốc sâu bốc lên nồng nặc. Hy vọng dân đào vàng sẽ sợ mà không dám vào. Đây là cách đối phó cuối cùng...".